Tin tức
QKQD - Thứ Ba, 16/04/2013, 19:34 (GMT+7)

Đến thăm Lữ đoàn Phòng không 77 vào những ngày đầu tháng tư này chúng tôi ghi nhận khí thế khẩn trương sôi nổi ra sức thi đua huấn luyện giỏi, rèn nghiêm, học tập tốt, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện của tất cả cán bộ, chiến sĩ đơn vị. Đây là hoạt động thiết thực của đơn vị hướng đến chào mừng 38 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và chào mừng 35 năm ngày truyền thống của đơn vị.

Luyện tập sẵn sàng chiến đấu

Trên thao trường huấn luyện của các đơn vị thuộc Lữ đoàn Phòng không 77 những ngày này thêm tưng bừng cờ phướm, băng rôn, khẩu hiệu cổ động thao trường. Tại các trận địa pháo vang vọng tiếng hô của người chỉ huy và các pháo thủ thục luyện các bài tập sục sạo, bắt mục tiêu trên không. Thường xuyên có mặt trên thao trường bám nắm bộ đội, thiếu tá Đặng Quang Khoa, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Pháo phòng không 3 cho biết: Tiểu đoàn Pháo phòng không 3 là đơn vị có bề dày thành tích trong huấn luyện, diễn tập của Lữ đoàn. Hàng năm, kết quả kiểm tra các khoa mục đều đạt khá, giỏi, diễn tập bắn đạt thật đạt giỏi. Hiện tại, đơn vị vừa có nhiệm vụ huấn luyện chuyên ngành pháo phòng không, sẵn sàng chiến đấu, vừa huấn luyện chiến sĩ mới. Mới đây trong buổi họp mặt chính quyền địa phương, gia đình chiến sĩ mới nhập ngũ đợt 1 năm 2013, do Lữ đoàn tổ chức, đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương và gia đình chiến sĩ mới đều bày tỏ vui mừng, khi thấy kết quả học tập, huấn luyện của chiến sĩ mới ngày một tiến bộ hơn, tin tưởng hơn khi thấy những thanh niên ngày nào giờ đã trở thành những chiến sĩ chắc khỏe, chững chạc.

Thượng tá Nguyễn Văn Đỉnh, Phó Tham mưu trưởng lữ đoàn phấn khởi chia sẻ: Cán bộ, chiến sĩ ở đơn vị luôn nêu cao ý thức cảnh giác, quyết không để bị bất ngờ trong mọi tình huống, do vậy ngày đêm ra sức canh trực, sẵn sàng chiến đấu cao. Đồng thời tập trung nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, đặc biệt là huấn luyện đêm, huấn luyện sát thực tế chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Qua trao đổi với chúng tôi, Đại tá Nguyễn Văn Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn cho biết: Đảng ủy, chỉ huy lữ đoàn đã và đang có nhiều biện pháp sát thực nhằm tạo sự chuyển biến toàn diện của đơn vị. Trong đó, chú trọng quán triệt sâu kỹ cho bộ đội về truyền thống bộ đội cao xạ, truyền thống Lữ đoàn Phòng không 77 anh hùng, từ đó khơi dậy niềm tự hào, quyết tâm thi đua giữ vững và phát huy thành tích trong huấn luyện, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của đơn vị. Gắn các hoạt động của đơn vị với phong trào thi đua, nhất là đẩy mạnh thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Nêu cao vai trò trách nhiệm, sự gương mẫu của đội ngũ cán bộ chỉ huy các cấp để cấp dưới và chiến sĩ học tập, noi theo. Còn đối với chiến sĩ, chúng tôi tập trung giáo dục nâng cao nhận thức, xây dựng tinh thần tự học, tự rèn nhằm tạo sự chuyển biến tiến bộ hàng ngày.

Với tinh thần đó, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Phòng không 77 quyết tâm giữa vững và phát huy thành tích đạt được, xứng đáng với truyền thống 35 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.

Bài, ảnh: Phước Đạt

 

Ý kiến của bạn
Họ và Tên:*
E-mail:*
Tiêu đề:*
Mã xác nhận:*

Nội dung:*
Chương trình Truyền hình Quân khu 7 ngày 15-4
Trận tập kích biệt thự Hoa Hồng (thành phố Đà Lạt) của đội cảm tử Phan Như Thạch nhằm bắt sống (hoặc tiêu diệt) tên Hazz Victo, phó thanh tra miền Nam Đông Dương phụ trách Nam Tây Nguyên và Đà Lạt. Biệt thự Hoa Hồng cách đường Ruclarase Hoa Hồng 10 mét, nằm trong khu biệt thự của các quan chức Pháp (nay là nhà số 17 Huỳnh Thúc Kháng, phường 4, thành phố Đà Lạt).