Tin tức
QKQD - Thứ Tư, 04/04/2012, 18:43 (GMT+7)

 Thượng úy Bùi Công Tiếp sinh ra và lớn lên tại xã Phước Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Với ước muốn giản dị “Vì sức khỏe của cộng đồng”, anh được cấp trên phân công đi học lớp y tá Trường kỹ thuật Biên phòng tại quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh, góp sức mình xây dựng và bảo vệ biên giới.

Với thượng úy Bùi Công Tiếp, biên giới như một điều thiêng liêng, sâu nặng ngay từ ngày đầu được điều động về công tác nơi đây. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, bằng năng lực của bản thân, anh luôn cố gắng, khắc phục mọi khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Nhờ tinh thần cầu tiến, chịu khó tìm tòi và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, anh được cấp uỷ, chỉ huy tin tưởng, quan tâm, tạo điều kiện cử đi học lớp trung cấp quân y. Tốt nghiệp ra trường, trở về Bộ đội Biên phòng Long An công tác. Xuất phát từ tình hình thực tế địa bàn biên giới, điều kiện xa xôi, khó khăn về mọi mặt của Cán bộ, chiến sĩ và nhân dân biên giới trong việc chăm sóc sức khỏe. Năm 1997 anh tiếp tục học chuyên khoa Tai, Mũi, Họng đến năm 1999 kêt thúc khóa học trở về tiếp tục công tác tại tỉnh nhà. Năm 2007 anh được cấp trên điều động vệ nhận công tác tại Trạm Quân dân y kết hợp Đồn Biên phòng Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.

Nhận xét về người cán bộ chuyên tâm, cần mẫn trong công việc, trung tá Trần Huy Sính – Bí thư Đảng ủy – Chính Trị viên Đồn Biên phòng Mỹ Quý Tây cho biết: Đồng chí Bùi Công Tiếp luôn năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, là hạt nhân tiêu biểu trong thự chiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chi Minh”, là trung tâm đoàn kết, có đạo đức lối xống trong sáng, lành mạnh được đồng đội tin yêu, nhân dân mến phục.

 Bùi Công Tiếp bên mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Nơi

Trong khám và điều trị bệnh cho nhân dân, với cái tâm của người y sĩ, anh không ngại khó khăn, gian khổ, bất kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, khi nghe tin người dân bị bệnh hoặc những hộ gia đình neo đơn không có phương tiện đến trạm khám, anh đã trực tiếp đến khám bệnh cho bệnh nhân tại nhà và cấp thuốc miễn phí.

Nói về người “thầy thuốc quân hàm xanh” anh Phạm Tấn Phương sinh năm 1968 trú tại ấp 5 xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ bị bệnh suy thận là người được Y sĩ Bùi Công Tiếp chữa trị vui mừng tâm sự: Gia đình tôi có 4 người, thì đã có 3 người bị bệnh hiểm nghuy, bản thân tôi bị suy thận mãn tính 4 năm nay rồi, nhưng điều kiện gia đình khó khăn nên điều nhờ và anh Tiếp. Bất kể nắng mưa, đêm hay ngày khi nhân dân cần là anh sẵn sàng có mặt để kịp thời khám và cứu chữa, ở đây bà con nhân dân xem anh như con cái ruột thịt trong nhà.

Xuất phát từ tấm lòng yêu thương con người và sự tâm huyết với công việc chuyên môn; bằng những việc làm thiết thực, anh đã tạo được lòng tin và sự quý mến của nhân dân trong địa bàn cũng như nhân dân xã ngoại biên đối diện; từ đó góp phần cùng với đơn vị xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững mạnh, bảo vệ vững chủ quyền an ninh biên giới. Với những thành tích đã đạt được liên tục nhiều năm liền Thượng úy Bùi Công Tiếp vinh dự nhận được các cấp, các ngành tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen. Nhưng có lẽ đối với anh thì không có niềm vui nào bằng khi giờ đây vùng biên giới đã nhiều đổi thay, đời sống nhân dân đã nhiều khởi sắc, áp dụng thông tin khoa học vào sản xuất nông nghiệp. Đặc biệt là công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân đã có nhiều chuyển biến tốt.

 

Minh Luận

 

 

Ý kiến của bạn
Họ và Tên:*
E-mail:*
Tiêu đề:*
Mã xác nhận:*

Nội dung:*
Chương trình Truyền hình Quân khu 7 ngày 15-4
Trận tập kích biệt thự Hoa Hồng (thành phố Đà Lạt) của đội cảm tử Phan Như Thạch nhằm bắt sống (hoặc tiêu diệt) tên Hazz Victo, phó thanh tra miền Nam Đông Dương phụ trách Nam Tây Nguyên và Đà Lạt. Biệt thự Hoa Hồng cách đường Ruclarase Hoa Hồng 10 mét, nằm trong khu biệt thự của các quan chức Pháp (nay là nhà số 17 Huỳnh Thúc Kháng, phường 4, thành phố Đà Lạt).