Tin tức
QKQD - Thứ Năm, 23/05/2013, 17:12 (GMT+7)

Đến thăm Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 88 (Sư đoàn 302) vào dịp cuối mùa khô, chúng tôi không chỉ bất ngờ trước thành tích xây dựng chính quy của một tiểu đoàn mà còn ngỡ ngàng về hệ thống vườn tăng gia xanh mướt đủ các loại rau, củ quả cùng với đó là hệ thống ao, chuồng tập trung được xây dựng rất bài bản.

Vườn rau xanh tốt tại Trung đoàn 88

Trong câu chuyện với chúng tôi, đại úy Nguyễn Thiện Nhân, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 6 cho biết: “Đặc thù là đơn vị đóng quân tập trung trong đội hình trung đoàn, có điều kiện đất đai cho TGSX tập trung, song mùa khô thì thiếu nước, không thuận lợi cho việc tăng gia sản xuất. Với quyết tâm, biến cái không thuận lợi thành lợi thế của đơn vị và được sự quan tâm hỗ trợ về vốn của trên, tiểu đoàn đã qui hoạch vườn, giàn, ao, chuồng tập trung đủ để có nguồn sản phẩm dồi dào và đa dạng”.

Thực tế đã minh chứng điều đó. Cấp ủy, chỉ huy đơn vị đã phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, tự lực, tự cường của cán bộ, chiến sĩ trong nghiên cứu áp dụng các mô hình tăng gia, chăn nuôi phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu của vùng đất nơi đây. Và giờ đây tăng gia sản xuất đã trở thành ý thức tự giác của từng cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Do vậy, Tiểu đoàn 6 đã tự túc được 100% rau xanh và nhu cầu về thịt. Điểm nổi bật trong công tác tăng gia, sản xuất, chăn nuôi của Tiểu đoàn 6, là đơn vị đã triển khai thành công các mô hình chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao. Hiện nay, tiểu đoàn đã quy hoạch và phát triển được gần 40 con heo lai rừng, đàn heo thịt có gần 100 con, gần 1.000 m2 vườn cây ăn trái, với trên 1.000 m2 vườn rau củ quả và hệ thống giàn mái che kiên cố, hệ thống tưới tiêu hợp lý, vệ sinh sạch sẽ, phòng dịch tốt, đảm bảo cho khu tăng gia luôn phát triển và cho ra những sản phẩm thịt, rau an toàn.

Chính từ những mô hình tiêu biểu này đã duy trì có chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội và hàng năm đơn vị thu nhập hàng trăm triệu đồng. Từ nguồn thu tăng gia, đơn vị đã làm mới nhiều công trình trực tiếp phục vụ cho thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, sinh hoạt của bộ đội.

Với sự nỗ lực quyết tâm cao trong tăng gia sản xuất, Tiểu đoàn 6 trở thành điển hình về tăng gia sản xuất của Trung đoàn 88 và mô hình này đã và đang được các đơn vị nhân rộng làm theo.

Đàm Tuấn
Ý kiến của bạn
Họ và Tên:*
E-mail:*
Tiêu đề:*
Mã xác nhận:*

Nội dung:*
Chương trình Truyền hình Quân khu 7 ngày 15-4
Trận tập kích biệt thự Hoa Hồng (thành phố Đà Lạt) của đội cảm tử Phan Như Thạch nhằm bắt sống (hoặc tiêu diệt) tên Hazz Victo, phó thanh tra miền Nam Đông Dương phụ trách Nam Tây Nguyên và Đà Lạt. Biệt thự Hoa Hồng cách đường Ruclarase Hoa Hồng 10 mét, nằm trong khu biệt thự của các quan chức Pháp (nay là nhà số 17 Huỳnh Thúc Kháng, phường 4, thành phố Đà Lạt).