Tin tức
QKQD - Thứ Hai, 25/03/2013, 10:24 (GMT+7)

QĐND Online - Đầu đội nắng, tóc quyện vào gió, giọng hét to át tiếng sóng biển... các chiến sĩ Tiểu đoàn 70 - Bộ CHQS tỉnh Quảng Namê kíp làm chương trình "Chúng tôi là chiến sĩ" đã có sáu ngày ghi hình như thế tại Cù lao Chàm.

So với nhiều chương trình "Chúng tôi là chiến sĩ" năm 2013, tỉ lệ ghi hình ngoài thực địa của Tiểu đoàn 70 cao hơn hẳn, chiếm đến 70%. Bởi lẽ ngay buổi đầu tổng duyệt các tiết mục, ê kíp thực hiện của VTV3 đã bị cuốn hút, hấp dẫn bởi những nét độc đáo, “rất biển đảo” của đơn vị. Vì thế đội ngũ biên tập, quay phim, kỹ thuật viên, họa sĩ thiết kế… đều không ngại vượt sóng to gió cả, bám trụ dài ngày trên đảo để chọn các góc quay, cảnh quay đẹp nhất, ưng ý nhất nhằm lột tả một cách sống động và chân thực cuộc sống của người lính nơi đầu sóng ngọn gió; đầu tư nâng cấp chương trình này thành chương trình đặc biệt để tham gia vào Gala “Chúng tôi là chiến sĩ” cuối năm.

Phần chơi “Tình yêu chiến sĩ” của Tiểu đoàn 70.

Đối với cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 70, được tham gia chương trình là một niềm vui, niềm hạnh phúc lớn lao. Gần một tháng trong điều kiện khí hậu nắng nóng khắc nghiệt, các thành viên đội tuyển đã không ngại ra vào như con thoi giữa đảo với đất liền để tập dượt, cống hiến hết mình cho từng tiết mục. Sát cánh với bộ đội, bà con ngư dân cũng hào hứng “chung một chiến hào”, hăng hái chuẩn bị đạo cụ (thúng, mủng, ngư lưới cụ) và tham gia đóng các vai diễn viên quần chúng. Nếu phóng sự mở màn và “Nhật ký chiến sĩ", đơn vị đã khéo léo khai thác đề tài truyền thống, minh chứng sự trưởng thành, lớn mạnh của Tiểu đoàn 70, của quê hương Cù lao Chàm từ ngày giải phóng đến nay thì “Nụ cười chiến sĩ” với tiểu phẩm hài “Tình yêu của lính” và “Tiết mục đơn vị” với hoạt hoạt cảnh “Thắm đượm tình quê” thực sự tạo được “điểm nhấn” đáng nhớ, đem đến cho khán giả cảm xúc thăng hoa khi được thưởng thức tài năng chiến sĩ qua các làn điệu dân ca bài chòi với các màn đối đáp duyên dáng cùng các điệu hò khoan đậm chất Quảng Nam.

Trung úy Bríu Na (dân tộc Cơ Tu) được chọn hát cùng ca sĩ, tâm sự: “Chúng tôi là chiến sĩ” là một sân chơi rất bổ ích, vừa có ý nghĩa giáo dục vừa giúp người chiến sĩ thư giãn sau mỗi tuần lao động, học tập, công tác. Đây cũng là dịp cho các đơn vị như Tiểu đoàn 70 của chúng tôi được giới thiệu với đồng bào cả nước về những nét đặc thù của đơn vị, những tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn đặc sắc”.

Bạn Cao Thị Lan, sinh viên Đại học Quảng Nam, tham gia phần thi “Tình yêu chiến sĩ”, chia sẻ: “Cám ơn chương trình đã tạo cầu nối cho chúng tôi tìm hiểu cuộc sống, tâm tư của những người lính đảo. Qua chương trình này, chúng tôi muốn nhắn gửi rằng, đất liền cùng trái tim bao thiếu nữ luôn hướng về các anh, yêu mến, tự hào và biết ơn những người lính Cụ Hồ đang ngày đêm chắc tay súng canh giữ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc”.

Theo đánh giá của ê kíp thực hiện của VTV3, chương trình tham gia của Tiểu đoàn 70 rất hấp dẫn đậm chất lính đảo, là nhịp cầu nối giữa đất liền và hải đảo xa khơi và cũng là món quà, là tình cảm, là hơi ấm từ đất liền gửi tới các chiến sĩ nơi tuyến đầu Tổ quốc. Dự kiến chương trình sẽ được phát sóng đúng vào dịp kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh Quảng Nam (4-5-1945 / 4-5-2013).

Bài và ảnh: ĐỖ THỊ NGỌC DIỆP

Ý kiến của bạn
Họ và Tên:*
E-mail:*
Tiêu đề:*
Mã xác nhận:*

Nội dung:*
Lãnh đạo Quân khu 5 thăm, chúc Tết tại Lào và Campuchia
Mùa xuân này, Trung đoàn Tăng-Thiết giáp 574 tròn 40 tuổi. Bốn thập kỷ qua, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã đồng sức đồng lòng vượt lên muôn vàn khó khăn thử thách, dũng cảm trong chiến đấu, sáng tạo trong huấn luyện và xây dựng đơn vị, góp phần tô thắm truyền thống "Đã ra quân là đánh thắng" của Bộ đội Tăng - Thiết giáp Việt Nam Anh hùng...