Tin tức
QKQD - Thứ Hai, 27/05/2013, 15:48 (GMT+7)

Đó là Thượng úy Phạm Anh Quốc - Chính trị viên, Bí thư Chi bộ Đại đội Trinh sát, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh.

Năm 2009, tốt nghiệp Học viện Chính trị - Quân sự (nay là Đại học Chính trị) đạt loại khá, được phong quân hàm Trung úy, Phạm Anh Quốc được phân công về nhận nhiệm vụ Chính trị viên phó Đại đội Trinh sát, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS Hà Tĩnh.

Với sự nỗ lực cố gắng không mệt mỏi và tận tụy trong công việc, luôn sâu sát tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng và những khó khăn, vướng mắc của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ trong đơn vị để có phương pháp giải quyết thấu tình đạt lý, góp phần cùng cấp ủy, chỉ huy xây dựng chi bộ luôn đạt trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện. Ghi nhận những nỗ lực và đóng góp đó, năm 2011, Phạm Anh Quốc được cấp trên bổ nhiệm giữ chức vụ Chính trị viên Đại đội và được phong quân hàm Thượng úy trước niên hạn.

Trong thời điểm toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang hưởng ứng và đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Thượng úy Phạm Anh Quốc luôn là cá nhân điển hình có nhiều thành tích trong việc học tập và làm theo gương Bác Hồ. Điều đầu tiên anh xác định là phải học tập và làm theo Bác đó là sự gương mẫu, tận tụy với công việc, thẳng thắn và dứt khoát trong chỉ huy, luôn hành động theo lời dạy của Bác Hồ "Đối với bộ đội người Chính trị viên phải thân thiết như một người chị, công bình như một người anh, hiểu biết như một người bạn". Là người cán bộ cả tuổi quân và tuổi đời còn ít nên Phạm Anh Quốc luôn gương mẫu trong lời nói và việc làm, rất nhiều công việc hàng ngày ở đơn vị anh luôn thể hiện bằng sự gương mẫu, nhiệt tình, bằng những hành động, việc làm rất thiết thực, tận tụy hết mình để giải quyết.

Về công tác ở đơn vị, nhận thấy từ kiến thức được học ở nhà trường với thực tế ở đơn vị còn nhiều khoảng cách, từ đó anh bù đắp những thiếu sót bằng sự cần cù chịu khó học hỏi, tiếp cận cán bộ, nhân viên, chiến sĩ bằng nhiều hình thức để nắm bắt tình hình tư tưởng cũng như hoàn cảnh gia đình của từng người. Trong mọi công việc luôn cùng cấp ủy, chỉ huy đơn vị bàn bạc, nghiên cứu và làm khi nào đạt được ý định mới thôi. 

Trong những năm qua trên cương vị Chính trị viên Đại đội chủ trì công tác Đảng, công tác chính trị, Thượng úy Phạm Anh Quốc đã không ngừng tu dưỡng, học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và trau dồi phẩm chất của một người cán bộ đảng viên. Anh đã đạt giải nhì hội thi giảng dạy chính trị do Bộ CHQS Hà Tĩnh tổ chức, tham gia hội thi giảng dạy chính trị cấp Quân khu đạt giỏi, giải nhất cuộc thi An toàn giao thông của tỉnh Hà Tĩnh.

Bằng những việc làm, sự gương mẫu, tận tụy trong công việc nên Thượng úy Phạm Anh Quốc đã được thủ trưởng các cấp tặng nhiều danh hiệu: Năm 2011, 2012 được tặng danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến, được Tỉnh ủy Hà Tĩnh tuyên dương là Bí thư chi bộ giỏi. Năm 2013 được Bộ CHQS tỉnh vinh danh là một trong những cá nhân tiêu biểu trong "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

MAI THANH HẢI

Ý kiến của bạn
Họ và Tên:*
E-mail:*
Tiêu đề:*
Mã xác nhận:*

Nội dung:*
Truyền hình Quân khu 4 ngày 18-4
Thừa Thiên Huế là nơi có nhiều di tích lịch sử của một cố đô. Trong chiến tranh, Thừa Thiên Huế cũng là nơi giao tranh dữ dội, là vùng tranh chấp giữa một bên là bộ đội chủ lực ở các căn cứ vùng đồi núi ở phía Tây và cơ sở cách mạng, du kích ở vùng đồng bằng...