Tin tức
QKQD - Thứ Sáu, 05/10/2012, 10:45 (GMT+7)

Ngày 28-9, tại Hải Phòng, Đảng ủy Quân chủng Hải quân đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 382-NQ/ĐUQSTW ngày 29-11-2007 của Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương) về lãnh đạo công tác kỹ thuật trong tình hình mới. Dự hội nghị có các đồng chí: Thượng tướng Trương Quang Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Trung tướng Nguyễn Châu Thanh, Chủ nhiệm Tổng cục Kỹ thuật; các đồng chí trong Đảng ủy, Bộ tư lệnh Hải quân; chỉ huy các cơ quan, đơn vị trực thuộc Quân chủng. Chuẩn đô đốc Đinh Gia Thật, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Hải quân chủ trì hội nghị.

 

 Thượng tướng Trương Quang Khánh, Chuẩn đô đốc Đinh Gia Thật và các đại biểu tham quan Đoàn tên lửa bờ 679, Vùng 1 Hải quân.

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết 382, Quân chủng Hải quân đã quán triệt sâu sắc, triển khai thực hiện nghiêm túc các mục tiêu, nội dung, chủ trương, biện pháp trong Nghị quyết. Đảng ủy các cấp đã xây dựng chương trình để thực hiện toàn diện và đồng bộ các mặt về công tác kỹ thuật. Công tác kỹ thuật của Quân chủng Hải quân trong 5 năm qua đã có chuyển biến tích cực, rõ nét, góp phần hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và các nhiệm vụ khác của Quân chủng. Cục Kỹ thuật là cơ quan thường trực triển khai và tổ chức thực hiện đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy Quân chủng về lãnh đạo các mặt công tác kỹ thuật, công tác đảm bảo trang bị, bảo đảm kỹ thuật.

Vũ khí, trang bị kỹ thuật của Quân chủng đã phát triển đột biến cả về số lượng, chủng loại, công nghệ và tính năng kỹ-chiến thuật. Công tác nghiên cứu, huấn luyện, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đạt được hiệu quả thiết thực và từng bước đi vào nền nếp. Quân chủng đã triển khai thực hiện tốt công tác quy hoạch các cơ sở đảm bảo kỹ thuật, đầu tư chiều sâu nâng cao năng lực sửa chữa vũ khí trang bị kỹ thuật theo hướng công nghệ hiện đại, đáp ứng kịp thời yêu cầu ngày càng cao của công tác kỹ thuật Hải quân trong tình hình mới, góp phần xứng đáng vào việc hoàn thành nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của Quân chủng Hải quân trong những năm qua.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thượng tướng Trương Quang Khánh ghi nhận những thành tích đã đạt được trong công tác kỹ thuật của Quân chủng Hải quân trong 5 năm qua và yêu cầu Quân chủng đề ra những giải pháp sát thực nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu Nghị quyết 382.

Trong chương trình Hội nghị các đại biểu đã đi tham quan Đoàn tên lửa bờ 679 Hải quân.

Tin, ảnh: Duy Khánh

Ý kiến của bạn
Họ và Tên:*
E-mail:*
Tiêu đề:*
Mã xác nhận:*

Nội dung:*
Truyền hình Quân chủng Hải quân (Tháng 3-2014)
Trong kháng chiến chống Mỹ, Hải đội 135, Lữ đoàn 170 đã đánh đuổi tàu Ma đốc của Mỹ xâm phạm vùng biển nước ta, lập lên chiến công đánh thắng trận đầu của Hải quân nhân dân Việt Nam (ngày 2 và 5-8-1964). Ngày nay, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Hải đội 135 tiếp nối truyền thống của cha anh, quyết tâm phấn đấu, luyện rèn, xây dựng đơn vị VMTD để xứng đáng với truyền thống của một đơn vị anh hùng...