Tin tức
QKQD - Thứ Tư, 10/10/2012, 20:37 (GMT+7)

*Ngày 4 và 5-10, tại Hải Phòng, Cục kỹ thuật Hải quân đã tổ chức hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2012. Tham dự hội thi có cán bộ, trợ lý chính trị các đơn vị trực thuộc Cục kỹ thuật Hải quân. Nôi dung hội thi gồm: Nhận thức và thực hành giảng bài chính trị; điều lệnh quản lý bộ đội; tin học, phương pháp soạn thảo văn bản.

Thủ trưởng Cục Kỹ thuật Hải quân trao giải cho các thí sinh.

Hội thi nhằm mục đích kiểm tra, đánh giá chất lượng, năng lực công tác Đảng, công tác chính trị, công tác huấn luyện điều lệnh của đội ngũ cán bộ, trợ lý chính trị thuộc các đơn vị trong toàn Cục. Qua đó, Cục kỹ thuât Hải quân có những phương hướng, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ chính trị cơ sở có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tốt hơn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Kêt thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hội thi.

*Cũng trong dịp này, Vùng 3 Hải quân tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2012. Tham gia hội thi gồm 33 đồng chí được lựa chọn từ hội thi cấp cơ sở của các cơ quan, đơn vị trực thuộc Vùng. Bộ Tư lệnh Vùng đã trao giải nhất cho Lữ đoàn 172, giải nhì cho Tiểu đoàn 353 và 6 cá nhân đạt giải nhất, nhì, ba.

Hội thi lần này đã đánh giá đúng chất lượng thực tế của đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị tại đơn vị, nhất là trong thực hiện chủ trương đột phá về đổi mới hình thức, phương pháp giáo dục chính trị. Đây cũng là một bước rèn luyện, tập dượt để lựa chọn cán bộ chính trị tiêu biểu của Vùng tham gia hội thi cấp Quân chủng năm 2013.

 PV và CTV


 

Ý kiến của bạn
Họ và Tên:*
E-mail:*
Tiêu đề:*
Mã xác nhận:*

Nội dung:*
Truyền hình Quân chủng Hải quân (Tháng 3-2014)
Trong kháng chiến chống Mỹ, Hải đội 135, Lữ đoàn 170 đã đánh đuổi tàu Ma đốc của Mỹ xâm phạm vùng biển nước ta, lập lên chiến công đánh thắng trận đầu của Hải quân nhân dân Việt Nam (ngày 2 và 5-8-1964). Ngày nay, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Hải đội 135 tiếp nối truyền thống của cha anh, quyết tâm phấn đấu, luyện rèn, xây dựng đơn vị VMTD để xứng đáng với truyền thống của một đơn vị anh hùng...