Tin tức
QKQD - Thứ Hai, 15/10/2012, 10:18 (GMT+7)

QĐND Online – Vừa qua, Thường vụ Đảng ủy Quân chủng PK-KQ đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết Trung ương 8 (khóa IX) về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Thiếu tướng Nguyễn Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng chủ trì Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, Bộ Tư lệnh và đại diện các cơ quan Quân chủng.

Bộ đội tên lửa chuẩn bị đạn, trong diễn tập có bắn đạn thật năm 2009. Ảnh: Hoàng Hà

Tại Hội nghị, đồng chí Chính ủy Quân chủng đã đánh giá những kết quả nổi bật sau 10 năm Quân chủng thực hiện Nghị quyết Trung ương (khóa IX) về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Sau hơn 13 năm tái lập, Quân chủng đã được sự quan tâm và đầu tư đặc biệt của Đảng, Nhà nước, trực tiếp là Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng theo hướng “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”; chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của Quân chủng được nâng lên. Một số loại vũ khí, trang bị kỹ thuật mới, hiện đại đã được đầu tư; lực lượng chiến đấu được củng cố; đội ngũ cán bộ, chiến sĩ được rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ khá, có quyết tâm và khả năng vượt mọi khó khăn, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Trong giai đoạn hiện nay, nhiệm vụ SSCĐ, quản lý vùng trời đang ngày càng đa dạng và phức tạp, đòi hỏi các lực lượng trong toàn Quân chủng phải nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn, khả năng SSCĐ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Vũ Hải Hạ 

Ý kiến của bạn
Họ và Tên:*
E-mail:*
Tiêu đề:*
Mã xác nhận:*

Nội dung:*
Bắn nghiệm thu tên lửa cải tiến: "Rồng lửa" diệt gọn mục tiêu
QĐND Online - Trước yêu cầu của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, để đáp ứng yêu cầu chiến đấu hiệp đồng chỉ huy thống nhất,ngày 22-10-1963, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh và Bộ Quốc phòng đã ra Quyết định số 50/QĐ thành lập Quân chủng Phòng không- Không quân, trên cơ sở hợp nhất Bộ Tư lệnh Phòng không và Cục Không quân...