Trận cầu tâm điểm vòng 5 Super League 2012, Sài Gòn FC-SHB Đà Nẵng: Long tranh hổ đấu
QĐND - Thứ bảy, 11/02/2012 | 20:6 GMT+7

QĐND - Dù đã để Nguyễn Rô-gê-ri-ô ra đi nhưng SHB Đà Nẵng vẫn là đội bóng có thực lực, đủ sức đua tranh danh hiệu vô địch và chiều 12-2, đội bóng sông Hàn sẽ chứng tỏ tham vọng trước chủ nhà FC Sài Gòn.

Chẳng có đội bóng nào tồn tại nhiều mâu thuẫn như Sài Gòn FC. Có thời điểm, đội bóng này nợ lương, thưởng cầu thủ nhưng lãnh đạo CLB vẫn mơ màng trong việc thuyết phục Lee Nguyễn đầu quân. Đó là thời điểm cuối năm 2011, khi Sài Gòn FC, tân binh của giải Super League chuẩn bị bước vào mùa bóng mớị

Rồi chuyện đội bóng này định lấy về hậu vệ Quang Thanh, sau lại đổ vỡ vào phút chót, cũng là chuyện hay mỗi khi trà dư tửu hậụ

Bầu Lãm ra đi, bầu Thụy trở lạị Thôi thì đủ chuyện rắc rối ở đội bóng tân binh Super League này nhưng không dễ gì đánh bại được Sài Gòn FC.

Đội trưởng Huỳnh Ke-xli sẽ ghi bàn vào lưới SHB Đà Nẵng? Nguồn: Internet

Có chuyện vui, trước khi bước vào mỗi trận đấu, HLV Lư Đình Tuấn phải tự tay rút thăm, để chọn ra đội hình đá chính. Nói rút thăm thì hơi quá lời, nhưng đúng là HLV họ Lư phải đau đầu khi lên danh sách thi đấụ Riêng ở vị trí trung vệ, Sài Gòn FC có tới 6 cầu thủ, toàn hàng đỉnh cả như Phước Tứ, Đình Luật, Minh Đức, Hải Anh… Sẽ là khó khăn cho SHB Đà Nẵng trong việc khoan thủng hàng thủ Sài Gòn FC trong trận đấu muộn nhất vòng 5 Super League, diễn ra vào chiều tối nay trên sân Thống Nhất. Còn để ngăn chặn “ngòi nổ” Mê-lô phía đội khách, nhiều khả năng HLV Lư Đình Tuấn sẽ cắt cử Phước Tứ theo sát tiền đạo người Ác-hen-ti-na trên như hình với bóng. Để hạn chế tầm hoạt động và ảnh hưởng của Minh Phương, Sài Gòn FC đã có Nguyễn Rô-gê-ri-ô, đồng đội cũ của Minh Phương tại SHB Đà Nẵng.

Ngược lại, HLV Lê Huỳnh Đức sẽ phải đau đầu trong việc vô hiệu hóa bộ ba Nxi, An-tô-ni-ô và Huỳnh Ke-xli An-vét phía Sài Gòn FC. Ở vòng đấu trước, hàng thủ Vicem Hải Phòng đã bị “tam giác quỷ” trên hành cho tơi tả. HLV Vicem Hải Phòng Lê Thụy Hải sau có thừa nhận: “Không có cách gì vô hiệu hóa hàng công của Sài Gòn FC”. Tất nhiên, so về thực lực thì SHB Đà Nẵng hơn hẳn đội bóng thành phố Hoa phượng đỏ. HLV Lê Huỳnh Đức tự tin các học trò của mình với sức trẻ, sẽ biết cách phong tỏa và hạn chế tối đa khả năng phối hợp, dứt điểm của hàng công Sài Gòn FC. Trên bảng xếp hạng trước vòng 5 Super League, Sài Gòn FC lẫn SHB Đà Nẵng đều cùng được 8 điểm sau 2 trận thắng, 2 trận hòạ Đội bóng của bầu Thụy tạm xếp trên (vị trí thứ 2) nhờ hơn đội bóng sông Hàn hệ số bàn thắng-thuạ Lịch thi đấu của SHB Đà Nẵng đang rất nặng. Vòng trước là trận đấu với Sông Lam Nghệ An (1-1), chiều nay là Sài Gòn FC. Trong 3 vòng tới, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức lần lượt gặp Hà Nội T&T, CLB bóng đá Hà Nội, Becamex Bình Dương. Không cẩn trọng trong tính toán, không khéo SHB Đà Nẵng lại tụt dốc không phanh. HLV Lê Huỳnh Đức vẫn tự tin vào khả năng cầm quân của mình lẫn đẳng cấp của các học trò nhưng chứng kiến trận hòa của SHB Đà Nẵng trước Sông Lam Nghệ An ở vòng đấu trước, thì đúng là có quá nhiều điều phải lo cho đội bóng sông Hàn. Đó là khả năng cầm bóng của hàng tiền vệ, việc ghi bàn chỉ trông chờ vào Mê-lô… Chiều nay, trước một Sài Gòn FC đang rất muốn thể hiện bản lĩnh, tham vọng thăng tiến của một đội bóng tân binh, sẽ rất khó cho SHB Đà Nẵng rời sân với một điểm.

Dự đoán: Sài Gòn FC thắng 2-1.

Khoa Minh

Gõ tiếng việt: Off Telex