Tostao: 4 năm nữa Neymar sẽ sánh ngang Messi
QĐND - Thứ ba, 28/06/2011 | 9:19 GMT+7

Sau Pele, tiền đạo của Santos, Neymar, tiếp tục nhận được những lời tán dương của các cựu danh thủ bóng đá thế giới, trong đó có nhà vô địch World Cup 1970, Tostao.

Huyền thoại của bóng đá Brazil, Tostao tỏ ra rất tự hào khi nhắc đến ngôi sao trẻ Neymar, cầu thủ thi đấu tỏa sáng ở cấp độ CLB cũng như đội tuyển quốc gia thời gian gần đây và đang được rất nhiều đại gia châu Âu theo đuổi ở kì chuyển nhượng hè năm nay.

Neymar đang cùng đồng đội chuẩn bị cho Copa America. Ảnh Getty

Cũng giống như một số cựu danh thủ khác, Tostao đã bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tài năng cũng như phẩm chất của Neymar và theo ông chân sút 19 tuổi sẽ sớm sánh kịp với ngôi sao của Barcelona, Lionel Messi.

“Neymar có kĩ năng tốt và là cầu thủ vĩ đại nhất mà làng bóng đá thế giới hiện có. Tôi chắc rằng trong 4 năm nữa, cậu ấy sẽ sánh ngang đẳng cấp với Lionel Messi”, trang Goal dẫn lời ông Tostao phát biểu trên Ansa.

Không chỉ có vậy Tostao, người đồng đội một thời của ông Rivelino đã dành những lời hoa mỹ cho tài năng của bóng đá Brazil: “Neymar là cứu tinh cho thứ bóng đá biểu diễn đẹp mắt”.

Cũng bởi tài năng nở rộ ở tuổi 19, Neymar đang là mục tiêu theo đuổi của nhiều CLB lớn trong đó có Chelsea và Real Madird. Nhiều nguồn tin cho rằng đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã đạt được thỏa thuận với Neymar nhưng Chủ tịch của CLB Santos, Luiz Alfaro de Oliveira Ribeiro khẳng định rằng ngôi sao trẻ này vẫn gắn bó với đội bóng và sẽ có được thành công mà không cần phải đầu quân cho một CLB ở châu Âu.

“Tôi biết có rất nhiều lời đề nghị, nhưng tôi đã nói chuyện với Neymar nhiều lần và hiểu rằng cậu ấy sẽ vẫn có thể trở thành cầu thủ đẳng cấp thế giới mà không cần ra nước ngoài thi đấu. Cậu ấy có thể thay đổi mọi thứ bằng cách riêng của mình. Khi kết thúc hợp đồng với chúng tôi, Neymar chỉ mới 23 tuổi, cậu ấy sẽ tham dự World Cup được tổ chức ở quê nhà và sẽ trở thành một trong những cầu thủ vĩ đại của bóng đá Brazil”, ông Ribeiro phát biểu trên tờ Terra.

Theo TT&VH

Gõ tiếng việt: Off Telex