Câu chuyện thể thao
Không ngờ!
QĐND - Thứ bảy, 07/01/2012 | 22:55 GMT+7
Cầu thủ CLB bóng đá Hà Nội T&T (áo trắng). Ảnh minh hoạ: internet

QĐND - Tâm sự với… báo chí sau trận đấu vòng 1 của giải Super League giữa CLB bóng đá Hà Nội và Hà Nội T&T, cầu thủ Công Vinh của CLB bóng đá Hà Nội đã than thở rằng ngay có nằm mơ, anh cũng không thể ngờ được là một cầu thủ vốn từng cùng anh nhiều năm sát cánh trong màu áo Hà Nội T&T là Cristiano, lại có thể thực hiện pha vào bóng bằng gầm giày mang tính triệt hạ với anh như vậy!

Thật ra, có lẽ chỉ có Công Vinh mới không ngờ thôi chứ nhiều người đã hình dung ra một kịch bản như vậy dành cho cầu thủ xứ Nghệ này! Việc ngôi sao của Hà Nội T&T hứa hẹn sẽ ở lại thi đấu tiếp cho đội bóng này (vì tình cảm thắm thiết keo sơn giữa đôi bên!), nhưng đến phút 89 bỗng lật kèo, quay sang đồng ý thi đấu cho đội bóng của bầu Kiên, đã khiến cho giới cầu thủ xầm xì tin đồn rằng mỗi khi gặp Vinh trên sân, các cầu thủ đối phương, đặc biệt là của Hà Nội T&T, sẽ đá máu lửa trên mức cần thiết, thậm chí ra đòn triệt hạ Vinh “cho bõ ghét!”.

Thực hư của những tin đồn đó ra sao thì không ai dám khẳng định, nhưng với cái cổ chân sưng vù, Công Vinh có khả năng phải xa sân cỏ ít nhất 1 tháng!

Cái chuyện “không ngờ” như vậy khá phổ biến trong bóng đá Việt Nam, khi nhiều cầu thủ chơi bóng như thể đấu võ, sẵn sàng triệt hạ đối phương, không màng đến chuyện thậm chí có thể chấm dứt cả sự nghiệp của đồng nghiệp mình trên sân cỏ.

Cũng có chuyện “không ngờ” khác, mà chuyện này thì không ai biết là sẽ dẫn tới kịch bản như thế nào!

Ấy là cách đây gần hai năm, khi VFF và AVG ký hợp đồng bản quyền truyền hình bóng đá có thời hạn 20 năm, hẳn là cả hai bên đối tác cùng đội ngũ luật sư cũng không ngờ đến chuyện một ngày kia, bỗng xuất hiện một Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VPF!

Rồi khi VFF tiến hành làm các thủ tục để thành lập VPF, hẳn là VFF cũng không thể ngờ được rằng chính tổ chức này đã ngay lập tức khai chiến với bản hợp đồng (bị coi là hớ!) do VFF ký với AVG.

Cũng có nghĩa là khai chiến với chính VFF!

Chưa biết câu chuyện này ngã ngũ ra sao, nhưng có một điều chắc chắn rằng sau vụ này, khi đặt bút ký vào bất cứ một hợp đồng nào, hẳn là các doanh nghiệp cũng như tổ chức nhà nước sẽ phải tổ chức thẩm định thật kỹ, tránh để xảy ra những hệ lụy như chuyện xung quanh bản hợp đồng bản quyền bóng đá 20 năm giữa VFF với AVG.
Cũng có những chuyện “không ngờ” dễ chịu hơn.

Khi VFF quyết định “chấm dứt hợp đồng” (lãnh đạo VFF đã họp và thống nhất không dùng từ “sa thải”!) với huấn luyện viên Falko Goetz của U.23 và tuyển Việt Nam, nhiều người đã lo ngại rằng, biết đâu ông Falko Goetz, với kinh nghiệm từng có trong nền bóng đá Đức, có thể kiện VFF để đòi khoản tiền đền bù cao ngất ngưởng chứ không đơn thuần chỉ là 3 tháng lương. Nếu thua kiện, VFF sẽ phải mất nhiều hơn rất nhiều khoản tiền 66.000 USD và như thế, VFF lại gặp phải một “ông Letard” thứ hai!

Không ngờ rằng, ông Falko Goetz đã bắn tiếng là sẽ chỉ nhận đúng tiền đền bù 3 tháng lương, nhưng phải cho ông họp báo để cảm ơn người hâm mộ và nói rõ một số sự việc trong thời gian ngắn ngủi làm việc tại Việt Nam.

Khi nghe thấy từ “không ngờ” này, đoán chắc rằng nhiều người ở VFF cảm thấy nhẹ cả người!

Yên Ba

Gõ tiếng việt: Off Telex