Hiệu quả “hai trong một” từ pa-nô, bảng hiệu
QĐND - Thứ hai, 25/02/2013 | 16:18 GMT+7

QĐND - …“Đây là “điểm nhấn” của cảnh quan đơn vị, đồng thời góp phần giáo dục, động viên cán bộ, chiến sĩ một cách trực tiếp, thiết thực”-Thượng tá Đinh Xuân Thủy, Trưởng ban Tuyên huấn (Học viện Lục quân) cho biết khi dẫn khách tham quan hệ thống pa-nô, bảng hiệu mới trong học viện. Được xây dựng từ đầu năm 2012, hệ thống pa-nô, bảng hiệu mới gây cho mọi người ấn tượng mạnh bởi vẻ đẹp thống nhất, chính quy, mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

Về ý tưởng xây mới hệ thống pa-nô, bảng hiệu tuyên truyền, Thượng tá Đinh Xuân Thủy giải thích thêm: Sau hội nghị tổng kết công tác triển khai, thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2007-2011”, Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện chỉ đạo các cơ quan tiếp tục đổi mới hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục. Phòng Chính trị quyết định chọn tuyên truyền trực quan thông qua hệ thống pa-nô, bảng hiệu làm khâu đột phá. Đây cũng là nội dung mà học viện chưa thực hiện tốt trong thời gian qua.

Một trong những hệ thống pa-nô ở Học viện Lục quân.

Để có hệ thống pa-nô, bảng hiệu đẹp về hình thức, hấp dẫn về nội dung, cơ quan còn tham khảo cách làm của một số đơn vị bạn, tìm hiểu trên internet và lấy ý kiến của cán bộ, giảng viên, học viên trong học viện để chọn ra nội dung tuyên truyền và chất liệu, kích thước phù hợp nhất. Đến nay, đơn vị đã lắp đặt được 104 bảng hiệu kích thước 1,0mx1,6m, 2 bảng điện tử và 12 pa-nô khổ lớn tại các vị trí thuận tiện cho việc quan sát. Hầu hết hệ thống pa-nô, bảng hiệu có khung làm bằng i-nox chống hoen gỉ, các bộ phận được lắp ghép với nhau bằng đinh vít và có thể dễ dàng tháo rời, di chuyển hoặc thay thế. Nội dung tuyên truyền tập trung đề cập tới nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; vai trò, trách nhiệm của cán bộ, giảng viên, học viên trong công tác giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học, xây dựng nếp sống chính quy, môi trường văn hóa, chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội và phòng, chống tệ nạn xã hội, chấp hành Luật An toàn giao thông… Để tiết kiệm, giảm chi phí, đơn vị chỉ mua vật liệu và thuê in ấn, công việc thiết kế, triển khai, thi công là do cán bộ, chiến sĩ Nhà Văn hóa tự làm.

Với cách thể hiện sáng tạo, hệ thống pa-nô, bảng hiệu của Học viện Lục quân đã phát huy tốt hiệu quả “Hai trong một” đó là: Tuyên truyền và làm đẹp cảnh quan đơn vị. 

Bài và ảnh: VŨ ĐÌNH ĐÔNG

Gõ tiếng việt: Off Telex