Đội ngũ HLV, VĐV Quân đội khẳng định sức mạnh, góp phần vinh danh thể thao Việt Nam
QĐND - Thứ sáu, 06/01/2012 | 23:1 GMT+7

QĐND - Chiều 6-1, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Lễ tuyên dương HLV, VĐV Quân đội đã đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 26 và các giải quốc tế năm 2011. Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến dự và chia vui với cán bộ, chiến sĩ làm công tác thể thao trong Quân đội. Đến dự buổi lễ còn có các đồng chí: Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh, Phó tổng Tham mưu trưởng; Lâm Quang Thành, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT (Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch).

Trong tổng số huy chương đoàn thể thao Việt Nam đoạt được ở SEA Games 26, các VĐV Quân đội đóng góp vào thành tích chung 13HCV, 14HCB, 7HCĐ, phá 2 kỷ lục SEA Games. Số huy chương các VĐV Quân đội đoạt được ở Đại hội thể thao Đông Nam Á 2011 xếp thứ 3 sau hai đoàn: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, qua đó khẳng định vị trí và sự đóng góp quan trọng của thể thao Quân đội đối với sự nghiệp phát triển thể thao nước nhà. Đồng chí Lâm Quang Thành, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT khẳng định: “Lãnh đạo Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, lãnh đạo Tổng cục TDTT nhiệt liệt chúc mừng những thành tích của HLV, VĐV Quân đội tại SEA Games 26 và các giải đấu trong năm 2011. Khép lại một kỳ SEA Games 26 thành công, thể thao Việt Nam hướng đến Ô-lim-pích Luân Đôn 2012, Asiad 2014 ở Hàn Quốc, tôi hy vọng thể thao Quân đội sẽ tiếp tục đóng góp được nhiều thành tích ấn tượng ở hai đấu trường trên và đạt được nhiều thành công ở những giải đấu quốc tế trong tương lai”.

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh trao tặng bằng khen cho các HLV, VĐV đạt thành tích xuất sắc. Ảnh: Trọng Hải.

Tại buổi lễ, Đại tướng Phùng Quang Thanh nhiệt liệt biểu dương các HLV, VĐV đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở SEA Games 26, lập được nhiều thành tích cao, phá kỷ lục tại Đại hội thể thao Đông Nam Á 2011. Đồng chí Bộ trưởng khen ngợi Bộ Tổng tham mưu, Cục Quân huấn, lãnh đạo các Trung tâm TDTT, lãnh đạo các đơn vị đã quan tâm chỉ đạo, đầu tư để VĐV đạt được thành tích ấn tượng ở SEA Games 26 cũng như các giải đấu quốc tế trong năm 2011 và tự hào khi Quân đội là một trong ba đơn vị đóng góp được nhiều huy chương nhất cho đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games 26.

Nhân dịp này, Đại tướng Phùng Quang Thanh giao Bộ Tổng tham mưu rà soát, đánh giá lại những môn thể thao là thế mạnh của Quân đội để tiếp tục đầu tư trọng điểm, không nên làm dàn trải. Bộ Tổng tham mưu cũng nên đề xuất những cơ chế, chính sách đặc thù đối với HLV, VĐV thể thao thành tích cao; hỗ trợ trong thẩm quyền để các tuyển thủ Quân đội yên tâm công tác, cống hiến; để Quân đội gìn giữ được các HLV, VĐV tài năng cũng như phát triển, xây dựng được lớp VĐV kế tục lâu dài. Qua đó, thể thao Quân đội đóng góp nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa cho thể thao nước nhà.

Tại buổi lễ, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã trao tặng 28 bằng khen của Bộ Quốc phòng cho các HLV, VĐV đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 26 và các giải quốc tế năm 2011. Bên cạnh đó, lãnh đạo Bộ Tổng tham mưu cũng trao tặng 16 bằng khen cho các HLV, tuyển thủ Quân đội đạt thành tích cao trong năm qua.

Thay mặt cho các HLV, VĐV tại lễ tuyên dương, HLV Ka-ra-tê-đô Lê Công phát biểu: “Những thành tích đã đạt được của HLV, VĐV thể thao thành tích cao Quân đội tại SEA Games 26 và các giải quốc tế năm 2011 cho thấy rõ ý chí, nghị lực, quyết tâm, trách nhiệm và tài năng của anh Bộ đội Cụ Hồ trên mặt trận thể thao. Các HLV, tuyển thủ Quân đội đã đóng góp xứng đáng vào bảng vàng thành tích của thể thao Việt Nam và góp phần khẳng định vị thế của thể thao nước nhà ở đấu trường quốc tế. Tự hào về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, chúng tôi, những người lính làm công tác thể thao xin hứa với Quân ủy Trung ương, lãnh đạo Bộ Quốc phòng, thủ trưởng các cấp và cán bộ, chiến sĩ toàn quân: Luôn đề cao đoàn kết một lòng, tin tưởng tuyệt đối vào cấp ủy Đảng và thủ trưởng các cấp để chủ động, tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ mọi mặt, quyết tâm phấn đấu giành thành tích cao hơn nữa trong tương lai". 

Đình Hùng

Gõ tiếng việt: Off Telex