Ca sĩ Thu Minh bị "thổi còi" vì mặc hở hang; “bữa tiệc” của màu sắc, âm nhạc tại Carnaval Hạ Long
QĐND - Thứ hai, 07/05/2012 | 11:11 GMT+7

QĐND Online - Lễ hội Carnaval Hạ Long – “bữa tiệc” của âm thanh và màu sắc; Hội thảo kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà văn Nguyễn Huy Tưởng; Cục NTBD đề nghị kiểm tra việc ca sĩ Thu Minh mặc trang phục hở hang trong chương trình “Ngàn sao hội tụ”... đó là những sự kiện văn hóa tiêu biểu tuần qua.

 

1. Ấn phẩm được thiết kế, in ấn công phu “Võ Nguyên Giáp, người yêu nước, người thầy, người lính” do Nhà xuất bản Trẻ tặng gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp ngày 6-5 là một món quà ý nghĩa gửi tới người anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam vào dịp kỷ niệm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm nay. Những cuốn sách độc đáo cả về nội dung và hình thức như trên cần phải được giới thiệu rộng rãi để độc giả đón xem.

Cuốn sách "Võ Nguyên Giap, người yêu nước, người thầy, người lính". Ảnh: QĐND Online

 

2. Cả cuộc đời cầm bút của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng luôn hướng về quê hương, đất nước với tình yêu sâu sắc và trăn trở với những vấn đề lịch sử của dân tộc nên đến nay, các tác phẩm của ông vẫn còn nguyên tính thời sự. Buổi tọa đàm tưởng nhớ 100 năm ngày sinh nhà văn Nguyễn Huy Tưởng tuần qua đã giúp độc giả hiểu hơn về thân thế và sự nghiệp của nhà văn cũng như những tác phẩm mà ông để lại cho hậu thế. 

Một số tác phẩm của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng. Ảnh: QĐND Online

 

3. “Bữa tiệc” của màu sắc, âm nhạc thể hiện tình đoàn kết giữa các quốc gia đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng du khách tham dự Lễ hội Carnaval Hạ Long 2012 diễn ra tại tỉnh Quảng Ninh tuần qua. Người xem được mãn nhãn với những hình ảnh lễ hội đặc trưng của đồng bào các dân tộc tỉnh Quảng Ninh và một số quốc gia láng giềng. Đây là một lễ hội mang tính quần chúng nhưng người dân địa phương tham gia luyện tập nhiệt tình nên đã mang lại kết quả khả quan.

Tiết mục trong lễ hội Carnaval Hạ Long 2012. Ảnh:internet

 

 

4. Lễ Thượng cờ bên khu di tích Đôi bờ Hiền Lương diễn ra vào dịp cả nước đang tưng bừng kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam 30-4 là một hoạt động tưởng nhớ những người con đã hy sinh vì Tổ quốc. Biểu tượng Khuê Văn Các của Hà Nội và bến Nhà Rồng của TP Hồ Chí Minh đã được trao tặng tỉnh Quảng Trị trong buổi lễ này thể hiện tình cảm của người dân hai thành phố luôn hướng về khúc ruột miền Trung.

Lễ Thượng cờ tại khu di tích Đôi bờ Hiền Lương. Ảnh: QĐND Online

 

5. Một thành phố Huế mộng mơ hòa trong một Hà Nội linh thiêng hào hoa và TP Hồ Chí Minh sôi động đã được khắc họa trong triển lãm ảnh "Hà Nội - Huế - TP Hồ Chí Minh" diễn ra tại Hà Nội tuần qua. 150 bức ảnh của các nhiếp ảnh gia thuộc 3 thành phố trên đã phô diễn những nét đẹp, phong cảnh đặc trưng của 3 miền.

 

Triển lãm ảnh  "Hà Nội - Huế - TP Hồ Chí Minh". Ảnh: internet

6. Tuần qua, Cục NTBD đã có công văn gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Hồ Chí Minh kiểm tra việc nữ ca sĩ Thu Minh mặc trang phục hở hang biểu diễn trong chương trình ca nhạc “Ngàn sao hội tụ”. Nếu đúng như dư luận phản ánh thì phải có biện pháp xử lý. Có lẽ chiêu ăn mặc hở hang để đánh bóng tên tuổi đang là mốt của một số ca sĩ nhưng chế tài xử phạt còn quá nhẹ nên chưa xử lý dứt điểm hiện tượng này.

Trang phục của ca sĩ Thu Minh trong chương trình "Ngàn sao hội tụ". Ảnh: internet


K. Huyền

Gõ tiếng việt: Off Telex