Bước tới đỉnh cao-Câu chuyện của Justin Bieber
QĐND - Thứ tư, 21/03/2012 | 12:37 GMT+7
(Ảnh do Công ty Văn hóa & Truyền thông Nhã Nam cung cấp)

QĐND Online - Đằng sau ánh hào quang, “ông hoàng giải thưởng âm nhạc” Justin Bieber cũng như bao thiếu niên khác thích trêu chọc mọi người, mê khúc côn cầu, và thậm chí đã từng là kẻ lập dị cố gắng hòa nhập với chúng bạn.

“Mặt sau” này của Justin Bieber (tên đầy đủ là Justin Drew Bieber), sinh năm 1994, một ca sĩ, nhạc sĩ sáng tác kiêm diễn viên người Canada được mô tả khá chi tiết trong cuốn tự truyện “Bước tới đỉnh cao-Câu chuyện của tôi” do Công ty Văn hóa & Truyền thông Nhã Nam-NXB Thông tấn vừa ấn hành.

Justin làm quen với âm nhạc từ khi mới hai tuổi. Năm bốn tuổi, cậu bắt đầu học chơi trống và piano. Sau giải Ba tại cuộc thi hát Ngôi sao Stratford năm mười hai tuổi, cậu ngày ngày ôm guitar hát rong trước nhà hát Avon để kiếm thêm tiền.

Bước ngoặt lớn nhất trong cuộc đời Justin xảy ra khi video đầu tiên cậu đăng tải trên YouTube đã thu hút tới hàng chục triệu lượt xem. Ngay sau đó là hàng loạt lời đề nghị hợp tác; cánh cửa showbiz chuyên nghiệp bỗng chốc mở rộng đón nhận cậu bé mười ba tuổi này. Thành công tới tấp đã đưa Bieber lên thành người giàu nhất trong giới sao tuổi teen do tạp chí Forbes bình chọn, đồng thời mang lại cho cậu danh hiệu “Hoàng tử nhạc pop”.

Nhưng Justin vẫn chỉ là một thiếu niên.

Đây là lần đầu tiên và cũng là lần trọn vẹn nhất, ngôi sao tuổi teen kể về gia đình “bất bình thường” nhưng hết sức tuyệt vời của mình, với người mẹ trẻ một mình nuôi con, người cha sống ở xa nhưng có ảnh hưởng rất lớn tới Justin, và rất nhiều anh chị em cùng cha khác mẹ, cùng ông khác bà.

Cậu còn bộc lộ tình yêu với đất nước Canada và thành phố Stratford, bộc lộ đức tin tôn giáo và cảm xúc rất thật trước những sự kiện lớn dồn dập xảy đến với mình.

Câu chuyện cổ tích về thành công của Justin Bieber khiến độc giả thêm tin tưởng rằng ước mơ lớn thật sự có thể trở thành hiện thực. Đồng thời, như chính Bieber đã nhắc đi nhắc lại trong suốt cuốn sách, đây là lời tri ân của cậu dành cho những người ủng hộ. Bieber thành thực thừa nhận rằng có thể cậu không hoàn hảo như hình ảnh các fan hâm mộ vẽ lên, nhưng bản chất của cậu là luôn muốn người khác được vui vẻ. Chính vì thế, cậu tha thiết muốn đáp trả lại tình yêu mọi người dành cho mình. 

Chung Anh

Gõ tiếng việt: Off Telex