Ban nhạc Bức Tường và "Ngày thứ 7 cuối cùng"
QĐND - Thứ ba, 28/11/2006 | 22:6 GMT+7

“The last Saturday – Ngày thứ 7 cuối cùng” là tên buổi diễn cuối cùng của ban nhạc rốc (rock) Bức Tường gửi tới người hâm mộ, kết thúc 12 năm hoạt động trên các sân khấu nhạc rock, 12 năm theo đuổi dòng hard rock.

Ban nhạc được thành lập năm 1994 và đã nhanh chóng trở thành ban nhạc rock được chú ý nhất tại Việt Nam. 12 năm qua, Bức Tường đã đánh dấu tên tuổi của mình trong lòng giới trẻ yêu nhạc rock, thực sự tạo nên gương mặt mới của rock Việt, là ban nhạc có nhiều người hâm mộ nhất và tồn tại lâu nhất ở Việt Nam cho đến nay. Trong 12 năm, Bức Tường đã cho ra đời 3 an-bum có số lượng phát hành vài chục ngàn bản với nhiều bài hát đã trở nên quen thuộc như "Bông hồng thuỷ tinh", "Niềm tin chiến thắng", "Giọt đắng"..., 5 buổi diễn, 1 tua xuyên Việt, nhiều chuyến lưu diễn nước ngoài. Theo các thành viên ban nhạc, liveshow này là sự đáp lại tình cảm tri âm của những khán giả đã luôn yêu và cổ vũ cho Bức Tường thay cho lời cảm ơn khi Bức Tường ngừng biểu diễn vì mỗi thành viên trong ban nhạc phải dành thời gian cho tương lai, gia đình. Hơn nữa, theo Bức Tường, "việc ra đi là một sự tôn trọng khán giả, tôn trọng chính mình vì đã đến lúc họ không thể cân đối được thời gian cho cả chuyện cơm áo đời thường với chuyện chơi nhạc, mà đối với âm nhạc thì không được cẩu thả. Khi thấy mình không đủ thời gian dành cho âm nhạc đỉnh cao thì phải dừng lại ngay trước khi làm hỏng nó".

Liveshow được tổ chức vào tối 2 – 12 – 2006 tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ – Hà Nội với sự tham gia của hai khách mời là ban nhạc Thuỷ Triều Đỏ và ban nhạc Small Fire. Đêm nhạc gồm các phần: Rock xuyên màn đêm, Ngày hôm qua, Giọt đắng, Đường tới ngày vinh quang dự kiến sẽ đem đến cho người hâm mộ một không khí sôi nổi và thăng hoa đối với cả người nghe và người biểu diễn. Cũng trong khuôn khổ liveshow “Ngày thứ 7 cuối cùng”, ban nhạc Bức Tường còn phát hành 5000 poster với giá 10000 đồng/chiếc. Số tiền thu được dành để ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng của cơn bão vừa qua.

Chương trình bán vé với giá đồng loạt 50 000/vé. Xem thêm chi tiết tại trang web: http:// www.buctuong.com

Phạm Thành Huyên

Gõ tiếng việt: Off Telex