Truyền hình ANTV ra mắt chương trình “360 độ xanh”
QĐND - Thứ sáu, 17/02/2012 | 13:53 GMT+7

QĐND Online – “360 độ xanh” chương trình giáo dục, tuyên truyền về bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng của Kênh Truyền hình Công an Nhân dân ANTV sẽ chính thức lên sóng số đầu tiên vào 20 giờ ngày 19-2 tới. Thông tin trên được Trung tướng – nhà văn Hữu Ước, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND, Tổng Biên tập ANTV cho biết trong buổi họp báo sáng 17-2 tại Hà Nội.

Buổi họp báo giới thiệu chương trình "360 độ xanh" sáng 17-2 tại Hà Nội

Theo Trung tướng Hữu Ước, với thông điệp “Chung tay hành động”, điểm đặc biệt của chương trình chính là tính sáng tạo, hấp dẫn trong cách thể hiện hình ảnh và truyền tải nội dung, với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ, ngôi sao điện ảnh, những người nổi tiếng. “360 độ xanh là một chương trình hoàn toàn mới, một sáng kiến mới với mục đích truyền thông hiệu quả hơn tới mọi người dân Việt Nam, qua đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng vì một cuộc sống xanh cho hiện tại và tương lai. Chương trình không chỉ mang tính gần gũi, đời thường, dí dỏm của công tác tuyên truyền, giáo dục mà còn hẫp dẫn khán giả hơn với sự tham gia của nhiều người nổi tiếng”, Tổng Biên tập ANTV cho biết.

“360 độ xanh” có thời lượng 15 phút, gồm 3 tiểu mục: Bản tin/phóng sự liên quan đến năng lượng và môi trường; Talk show là cuộc trò chuyện với người nổi tiếng về các đề tài liên quan và cuối cùng là những tình huống đời thường, truyền tải thông điệp về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng một cách nhẹ nhàng.

Ngoài MC Phan Anh, Giáo sư Cù Trọng Xoay – những gương mặt truyền hình quen thuộc được đông đảo công chúng mến mộ là khách mời thường xuyên của phần Talk show, thì những tên tuổi khác cũng xuất hiện trong chương trình như diễn viên hài Quang Thắng, hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh, ca sĩ - nhạc sĩ Trần Lập…

Chương trình được tài trợ bởi Tổng Công ty Cổ phần Thiết bị Điện Việt Nam (GELEX), do Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, G’Studio phối hợp thực hiện dưới sự tư vấn chuyên môn của Tổng cục Năng lượng Việt Nam.

Tin, ảnh: Tạ Tuấn

Gõ tiếng việt: Off Telex