Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Chúc Đảng ta ngày càng vững mạnh, nhân dân ta ngày càng ấm no, hạnh phúc
QĐND - Thứ tư, 06/02/2013 | 12:4 GMT+7

QĐND Online – Ngày 6-2, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tổ chức chúc Tết các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, cán bộ lãnh đạo các cơ quan Trung ương và Hà Nội. Các đồng chí: Nông Đức Mạnh, nguyên Tổng Bí thư; Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước; Trần Đức Lương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; Nguyễn Tấn Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Văn An, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội cùng đông đảo đại biểu khách mời, đến dự.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu nâng cốc mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước

 

Trước buổi lễ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu đã vào Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh viếng Bác Hồ, thắp hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Bắc Sơn.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thay mặt Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam gửi đến các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng toàn thể đồng chí, đồng bào và chiến sĩ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã điểm lại một số nét lớn của tình hình đất nước năm 2012: Đây là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội XI, trong bối cảnh tình hình trong nước, quốc tế còn rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng kinh tế-xã hội của đất nước đã có những chuyển biến tích cực, đúng hướng. Những kết quả nổi bật dễ nhận thấy là giữ được ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế được lạm phát, chỉ số giá tiêu dùng giảm; thanh khoản của hệ thống ngân hàng được cải thiện; tỷ giá cơ bản ổn định. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển ổn định; sản xuất công nghiệp có dấu hiệu phục hồi; du lịch dịch vụ tăng khá. Các đề án tái cấu trúc nền kinh tế, thực hiện 3 đột phá chiến lược được chú trọng xây dựng và bước đầu triển khai thực hiện. An ninh xã hội và phúc lợi xã hội cơ bản được bảo đảm. Lĩnh vực y tế, giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ có bước tiến bộ. Quốc phòng-an ninh được tăng cường, chính trị-xã hội ổn định. Vị thế nước ta trên trường quốc tế tiếp tục được nâng cao.

Năm 2012 cũng là một năm đánh dấu mốc quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng được triển khai sâu rộng với tinh thần nghiêm túc, cầu thị và xây dựng, đã mang lại những kết quả bước đầu quan trọng. Không khí dân chủ trong Đảng, trong xã hội tiếp tục được phát huy. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định: Những thành tựu đạt được trong khó khăn, thách thức của năm qua là kết quả sự nỗ lực to lớn của đồng bào, đồng chí cả nước, là minh chứng cho bản lĩnh, trí tuệ và sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam. Thắng lợi đó đang tạo ra tiền đề và điều kiện thuận lợi để đất nước bước vào năm 2013 với niềm phấn khởi, tự tin cao hơn.

Bước sang năm 2013, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng: Bên cạnh những thuận lợi và thành tựu đã đạt được, dự báo tình hình thế giới cũng như trong nước sẽ còn tiếp tục khó khăn. Trong bối cảnh đó, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta cần phải phát huy mọi tiềm năng, lợi thế, thực hiện đồng bộ các giải pháp để phát triển kinh tế nhanh, bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, chủ động hội nhập và nâng cao hiệu quả hợp tác kinh tế quốc tế; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; bảo đảm quốc phòng-an ninh; nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân. Đồng thời phải nỗ lực phấn đấu tạo sự chuyển biến rõ rệt, khắc phục những hạn chế, yếu kém trong công tác xây dựng Đảng, gắn với thực hiện có chiều sâu việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhằm xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh, không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, củng cố niềm tin trong Đảng và nhân dân, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng rằng: Với bản lĩnh của một đảng cách mạng chân chính, dày dạn kinh nghiệm, luôn gắn bó máu thịt với nhân dân, với bản chất một nhà nước của dân, do dân, vì dân, với ý chí cách mạng kiên cường, lòng quả cảm, trí thông minh và sáng tạo của nhân dân ta, nhất định dân tộc ta sẽ vượt qua mọi khó khăn, thách thức, lập nhiều thành tựu xuất sắc trong năm mới.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc đối với các đồng chí lão thành cách mạng, đối với đội ngũ cán bộ, đảng viên, toàn thể nhân dân và lực lượng vũ trang cả nước, với đồng bào ta ở nước ngoài về những đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc trong những năm qua và năm 2012. Tổng Bí thư cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến các nước và tổ chức quốc tế đã hợp tác, giúp đỡ có hiệu quả đối với Việt Nam trong những năm qua; cảm ơn các nước, bạn bè gần xa và nhân dân thế giới đã hết lòng ủng hộ sự nghiệp cách mạng của chúng ta.

Nhân dịp Xuân mới Quý Tỵ 2013, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kêu gọi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đồng lòng nhất trí, quyết tâm đưa đất nước vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục những bước phát triển vững chắc. Với tinh thần đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu đã nâng cốc mừng Xuân, mừng đất nước, mừng Đảng ta; chúc sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta giành thắng lợi to lớn hơn nữa; chúc Đảng ta ngày càng trưởng thành, vững mạnh; đất nước ta ngày càng phát triển, cường thịnh; nhân dân ngày càng ấm no, nhà nhà vui tươi, người người hạnh phúc.

Tin, ảnh: HỒNG HẢI

Gõ tiếng việt: Off Telex