Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Khánh Hòa tiếp xúc cử tri
Thượng tướng Lê Hữu Đức tiếp xúc cử tri
QĐND - Thứ hai, 26/11/2012 | 17:20 GMT+7

 QĐND Online – Ngày 26-11, Thượng tướng Lê Hữu Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đại biểu Quốc Hội khóa XIII đã có buổi tiếp xúc cử tri tại TP Cam Ranh và xã Cam Hòa, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa). Thứ trưởng Lê Hữu Đức cho biết, trong thời gian diễn ra kỳ họp thứ 4, các đại biểu của Đoàn Khánh Hòa đã đoàn kết, tích cực nghiên cứu và làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Các đại biểu đã thẳng thắn nêu các ý kiến của cử tri đến các bộ trưởng trong chất vấn.

Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân, Phó bí thư thường trực Tỉnh  ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh Khánh Hòa đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4 (Quốc Hội khóa XIII) với cử tri của hai địa phương trên.

Trung tá Nguyễn Văn Thắng, Chính trị viên phó Ban chỉ huy quân sự TP Cam Ranh, một trong nhiều cử tri trong lực lượng vũ trang đã bày tỏ quan điểm của mình: “Tôi đặc biệt tâm đắc với những nội dung sửa đổi trong Luật Đất đai. Làm tốt vấn đề này giúp chúng tôi tham gia giải quyết vấn đề khiếu kiện kéo dài ở địa phương, xây dựng cơ sở chính trị ngày càng vững mạnh”.

Thượng tướng Lê Hữu Đức, Thứ trưởng BQP, Đại biểu Quốc Hội khóa XIII trao đổi với các cử tri TP Cam Ranh.

Cũng quan tâm tới Luật Đất đai sửa đổi, cử tri Bùi Văn Cảnh, 60 tuổi ở xã Cam Lộc (TP Cam Ranh) cho rằng, những điểm mới của Luật Đất đai sửa đổi đi vào thực tế sẽ hạn chế và giảm dần các hiện tượng tiêu cực, giúp các cơ quan quản lý đất đai chặt chẽ hơn. Ông Cảnh  nói: “Khi theo dõi những vấn đề này, nhân dân ở địa phương chúng tôi rất phấn khởi, chờ và tin tưởng vào chính sách của Đảng và Nhà nước”. Tuy nhiên, ông Cảnh cũng cho biết: “Sau khi nghiên cứu kỹ Luật Đất đai sửa đổi, tôi nhận thấy các chế tài quy định điều chỉnh hành vi của cơ quan Nhà nước vẫn còn chung chung, chưa cụ thể và dứt khoát. Điều này sẽ dẫn đến việc đùn đẩy trách nhiệm giữa các cơ quan chức năng khi có vấn đề khó cần phải giải quyết”.

Cử tri Lê Minh Chiến trú tại xã Cam An Bắc cho biết, sau khi xem và nghe các đại biểu chất vấn các bộ trưởng tại kỳ họp Quốc Hội vừa qua, tôi thấy những việc làm của đại biểu gần và sát dân hơn, phản ánh được nguyện vọng và những vấn đề mà nhân dân bức xúc. Các bộ trưởng trả lời chất vấn cũng thẳng thắn và dứt khoát hơn. “Theo tôi, để hoạt động của Quốc Hội thực sự đem lại hiệu quả cho nhân dân thì các bộ trưởng cần thẳng thắn nhận trách nhiệm về công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ và những việc chưa làm được”, cử tri Chiến nhấn mạnh.

Sáng ngày 27-11, Đoàn đại biểu Quốc Hội Khánh Hòa sẽ có buổi tiếp xúc với cử tri tại huyện Diên Khánh.

Tin, ảnh: MẠNH THẮNG

Gõ tiếng việt: Off Telex