Thăm Trung đoàn 923, Sư đoàn 371, Quân chủng PK-KQ:
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Không quân tiếp thêm sức mạnh bảo vệ chủ quyền Tổ quốc
QĐND - Thứ bảy, 26/01/2013 | 19:4 GMT+7

QĐND Online – Ngày 26-1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đến thăm, kiểm tra và chúc Tết Trung đoàn không quân 923 (Sư đoàn không quân 371, Quân chủng Phòng không-Không quân). Cùng chúc Tết với Thủ tướng có Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Các phi công lái máy bay SU-30 của Trung đoàn 923 trao đổi kinh nghiệm bay

Trung đoàn không quân 923 được thành lập ngày 4-8-1965. Trải qua 48 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, trung đoàn đã có những đóng góp xứng đáng vào công cuộc giải phóng và bảo vệ Tổ quốc. Hiện nay, trung đoàn đang quản lý, khai thác và sử dụng loại máy bay SU-30 hiện đại.

Đến thăm Trung đoàn 923, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã trực tiếp ra sân bay, thăm và kiểm tra khu vực trực ban sẵn sàng chiến đấu và khu vực để máy bay, khí tài của đơn vị; thăm hỏi, động viên cán bộ, phi công, nhân viên kỹ thuật đang làm việc tại đây.

Tiếp đó, Thủ tướng đã có buổi nói chuyện với đội ngũ cán bộ, phi công, nhân viên kỹ thuật, chiến sĩ và công nhân viên của Trung đoàn 923.

Trung tướng Phương Minh Hòa, Tư lệnh Quân chủng PK-KQ, thay mặt bộ đội PK-KQ cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, mà trực tiếp là cá nhân Thủ tướng Chính phủ, đã dành cho cho cán bộ, chiến sĩ Quân chủng PK-KQ. Đồng chí Tư lệnh Quân chủng PK-KQ đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ của quân chủng trong những năm qua, đặc biệt là từ năm 2010 đến nay; đồng thời nêu lên một số đề nghị nhằm tăng cường khả năng đảm bảo an ninh, an toàn khu vực sân bay Trung đoàn 923, cũng như đề nghị tiếp tục trang bị thêm máy bay, khí tài hiện đại cho lực lượng không quân nhân dân Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ trò chuyện với các phi công của Trung đoàn 923

Nói chuyện với cán bộ, phi công, nhân viên kỹ thuật và chiến sĩ của Trung đoàn 923, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương những thành tích mà Quân chủng PK-KQ nói chung và Trung đoàn 923 nói riêng đã đạt được trong những năm qua. Thủ tướng khẳng định, từ lâu, cá nhân Thủ tướng đã rất tự hào về truyền thống của bộ đội PK-KQ. Hôm nay, đến thăm Trung đoàn 923, niềm tự hào ấy lại được nhân lên gấp bội.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, thực hiện chủ trương xây dựng Quân chủng PK-KQ “cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, chỉ trong một thời gian ngắn, lực lượng không quân nhân dân Việt Nam đã tiếp nhận, làm chủ, khai thác có hiệu quả loại máy bay hiện đại SU-30 bảo đảm an toàn.

Thủ tướng Chính phủ khẳng định, với những chuyến bay SU-30, không quân nhân dân Việt Nam đã tiếp thêm sức mạnh, niềm tin và quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo cho quân và dân ta; đồng thời tạo sự yên tâm cho bà con ngư dân đánh bắt trên biển. Theo Thủ tướng, những chuyến bay như vậy đã giúp cho quân và dân ta tin tưởng vào Đảng, Nhà nước và chế độ trong quyết tâm bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn, trong thời gian tới và những năm tiếp theo, bộ đội PK-KQ nói chung, Trung đoàn 923 nói riêng cần tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang và những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

“Đề nghị các đồng chí tiếp tục nghiên cứu để nắm chắc và làm chủ khoa học kỹ thuật và khai thác có hiệu quả hơn nữa máy bay cũng như vũ khí, trang bị kỹ thuật”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh. 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói chuyện, chúc Tết cán bộ, phi công, nhân viên kỹ thuật, chiến sĩ, công nhân viên quốc phòng của Trung đoàn 923.

Cùng với yêu cầu làm tốt công tác bảo dưỡng nhằm nâng cao chất lượng và kéo dài tuổi thọ của máy bay, vũ khí trang bị kỹ thuật, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng còn yêu cầu Trung đoàn 923 coi trọng và thực hiện tốt các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn trong huấn luyện, để bảo vệ được vốn quý-đó là con người và tiếp đó là máy bay-tài sản lớn của Nhà nước, cùng các vũ khí, trang bị kỹ thuật khác.

Để nâng cao chất lượng huấn luyện và khả năng sẵn sàng chiến đấu, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Trung đoàn 923 tổ chức huấn luyện sát với tình hình thực tế; huấn luyện kỹ theo các phương án, để có thể sẵn sàng xử lý hiệu quả mọi tình huống có thể xảy ra.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, chúng ta đang cố gắng hết sức để giữ gìn cho đất nước hòa bình, ổn định. Tuy nhiên, tình hình thế giới và khu vực tiếp tục có những diễn biến phức tạp, nên chúng ta luôn phải sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xảy ra, để bảo vệ vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Cùng với đó, Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo, chỉ huy các cấp cuả Quân chủng PK-KQ cần tiếp tục xây dựng cho mọi cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước và chế độ; đồng thời quan tâm chăm lo đời sống cho cán bộ, chiến sĩ, giúp mọi người yên tâm công tác; xây dựng mối đoàn kết, gắn bó với nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội khu vực đóng quân và bảo đảm an toàn đơn vị.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Qúy Tỵ 2013 sắp tới, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chúc toàn thể cán bộ, chiến sĩ Quân chủng PK-KQ mạnh khỏe, hạnh phúc và thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Chiều 26-1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đại tướng Phùng Quang Thanh đã tham quan ban bay báo cáo kết quả huấn luyện và khả năng sẵn sàng chiến đấu của Trung đoàn 923. Thủ tướng đã bày tỏ sự hài lòng trước trình độ bay của các phi công SU-30. Kết thúc ban bay, Thủ tướng đã trực tiếp gặp gỡ, động viên các phi công vừa thực hành bay và chúc các phi công nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: HOÀNG HÀ-DUY ĐÔNG

Gõ tiếng việt: Off Telex