Tháng 6-2013, Giọng hát Việt nhí lên sóng truyền hình
QĐND - Chủ nhật, 24/02/2013 | 13:26 GMT+7

QĐND Online - Cùng vi The Voice, phiên bn cuc thi tìm kiếm tài năng âm nhc The Voice Kids va mi ra đời năm 2012 đã nhn được s quan tâm ca khán gi trên khp thế gii.

Ln đầu tiên xut hin ti Hà Lan trên kênh RTL4, The Voice Kids of Hollands đã gây n tượng mạnh. Ti châu Á, The Voice Kids được Hàn Quc mua bn quyn và đã có mùa thi đầu tiên đầy thành công. Vit Nam là mt trong nhng nước đầu tiên Châu Á mua bn quyn ca chương trình này vi phiên bn mang tên Ging hát Vit nhí. Đây là mt sân chơi âm nhc thú v dành cho các em nh la tui t 9 đến 15. Thi gian phát sóng ca Ging hát Vit nhí kéo dài gn 3 tháng, bt đầu phát sóng hàng tuần vào lúc 21 giờ trên kênh VTV3, từ ngày 1-6 và kết thúc vào ngày 24-8. Giọng hát Việt nhí sẽ có 12 tp, gm 3 vòng: Giu mt, đối đầu, và vòng liveshow.

Đim khác bit ca Ging hát Vit nhí so vi các cuc thi âm nhc dành cho thiếu nhi trước đó là vic đưa ging hát thành tiêu chí hàng đầu để la chn thí sinh. Điu này th hin rõ vòng Giu mt, khi hun luyn viên ch có th thm định thí sinh qua ging hát mà không b chi phi bi các yếu t khác như ngoi hình, phong cách trình din, trang phc...

Hồ Hoài Anh, Lưu Hương Giang, Hiền Thục sẽ là những huấn luyện viên trong cuộc thi Giọng hát Việt nhí. Ảnh: Phú Hưng.

Bên cnh đó, mi đêm thi, thí sinh được to điu kin để phát huy hết kh năng, s trường để làm bt lên cá tính âm nhc ca mình. Các vòng liveshow không đưa ra bt c mt ch đề nào cho thí sinh. Dưới s tư vn ca hun luyn viên, đội h tr và giám đốc âm nhc, các em s tự la chn ca khúc d thi sao cho cm thy t tin và trình din hiu qu nht.

Đến vi chương trình, các tài năng tr s nhn được hướng dn ca mt hun luyn viên thanh nhc có trình độ chuyên môn cao, đó cũng là người nm bt được tâm lý và biết cách cư x khéo léo vi tr em. Bên cnh đó, chương trình còn mi mt bác sĩ tâm lý để làm công tác tư vn tinh thn cho các em khi cn thiết. Bác sĩ tâm lý này không phi là mt b phn trong đội ngũ nhân viên, h cũng không xut hin trc tiếp trong các chương trình. Tuy nhiên, trong nhng trường hp đặc bit, h s sn sàng tiến hành tư vn tâm lý cho ph huynh và các em khi có yêu cu.

Vi mi đội lt vào vòng Liveshow, các em s nhn được s đầu tư ln bao gm các hng mc luyn tp thanh nhc và chi phí phc v cho các đêm din như: Trang phc, make up, hình nh, âm nhc, video clip… S h tr này giúp cho thí sinh có động lc để mang đến nhng màn trình din có cht lượng cho khán gi.

Ngoài ra, đến vi chương trình, các tài năng tr s có cơ hi khng định năng lc ca hát ca mình và nhanh chóng được đông đảo khán gi biết đến. Đây chính là mt bước đột phá ln để đưa các em đến vi con đường ca hát chuyên nghip.

BĂNG CHÂU

Gõ tiếng việt: Off Telex