Phát động chiến dịch Giờ Trái Đất 2012
QĐND - Thứ ba, 28/02/2012 | 20:7 GMT+7

QĐND Online - Chiến dịch Giờ Trái đất 2012 tại Việt Nam với thông điệp “Tôi và bạn hãy cùng hành động” đã được Bộ Công Thương chính thức phát động vào sáng 28-2 với mục đích kêu gọi các ban ngành, doanh nghiệp, tổ chức và mọi người dân tham gia hành động chống lại biến đổi khí hậu toàn cầu.

Lễ phát động có sự góp mặt của Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam John Neilsen, Hoa hậu Thân thiện Dương Thùy Linh, ca sỹ Thanh Lam và ca sỹ Tùng Dương.

Toàn cảnh buổi lễ phát động chiến dịch Giờ Trái đất 2012.

Tại buổi lễ, ông Phạm Đức Tiến, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội đã kêu gọi mọi người dân thủ đô Hà Nội hương ứng tham gia chương trình và cùng nhau chia sẻ hành động bảo vệ môi trường, góp phần thúc đẩy thực hiện Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, kiềm chế lạm phát, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng Thủ đô ngày càng “xanh - sạch - đẹp”.

Sự kiện chính thức Giờ Trái đất 2012 sẽ được thực hiện tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám phía trước Nhà Hát lớn Hà Nội vào tối ngày 31-3.

Năm 2009, Thành phố Hà Nội đã tổ chức thành công sự kiện Giờ Trái đất lần đầu tiên tại Việt Nam và đây đã trở thành hoạt động thường niên của thành phố. Trong giai đoạn 2006-2010, Chương trình tiết kiệm điện của Hà Nội đã tiết kiệm được trên 333,5 triệu kWh và trong năm 2011 tiết kiệm được 108 triệu kWh.

Tin, ảnh: Thu Huyền

 

Gõ tiếng việt: Off Telex