Khai mạc Triển lãm Quốc tế VietShip 2012
QĐND - Thứ ba, 28/02/2012 | 20:5 GMT+7

QĐND Online – Sáng 28-2, tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam, Giảng Võ, Hà Nội, Triển lãm Quốc tế lần thứ 6 về Công nghệ Đóng tàu, Hàng hải & Vận tải - VietShip 2012 do Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin Group) và Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Việt Nam tổ chức, đã chính thức khai mạc. Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đến dự lễ khai mạc.

Triển lãm Quốc tế VietShip 2012 được tổ chức trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang trải qua giai đoạn đầy khó khăn thách thức do ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính toàn cầu, trong đó ngành công nghiệp đóng tàu, hàng hải và vận tải thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng cũng chịu tổn thất nặng nề. Việc quyết tâm tái cơ cấu Vinashin và bảo đảm Việt Nam phải có một nền công nghiệp đóng tàu phát triển, cùng với các doanh nghiệp cơ khí đóng tàu khác của cả nước sẽ là mục tiêu chiến lược để Việt Nam khẳng định tiềm năng, vị thế trong phát triển nền kinh tế biển. Vì thế mặc dù còn khó khăn, song VietShip 2012 vẫn là điểm thu hút nhiều doanh nghiệp quốc tế cũng như các đơn vị trong nước tham dự nhằm tìm kiếm “cơ hội cho hợp tác và phát triển”.

Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải và các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm Quốc tế VietShip 2012

Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải bảy tỏ mong muốn các doanh nghiệp, doanh nhân trong nước và quốc tế tham gia vào tái cơ cấu đóng tàu của Việt Nam để ngành đóng tàu và vận tải biển Việt Nam phát triển mạnh hơn. Qua triển lãm Quốc tế VietShip 2012 hy vọng việc hợp tác giữa các quốc gia trong lĩnh vực đóng tàu ngày một tốt hơn, giúp cho ngành đóng tàu khôi phục và phát triển sau thời kỳ khó khăn vừa qua.

Triển lãm có qui mô gần 10.000m2 trưng bày, trên 300 gian hàng của 200 công ty, trong đó 2/3 là các công ty, tập đoàn quốc tế đến từ những quốc gia có nền công nghiệp tàu thuỷ phát triển hàng đầu thế giới, như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hà Lan, Ba Lan, Phần Lan, Pháp, Thụy Sỹ, Nauy, Singapore, Nga, Tây Ban Nha…

Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 1-3.

Tin, ảnh: Xuân Dũng

Gõ tiếng việt: Off Telex