BM giúp Đà Nẵng làm "thành phố thông minh hơn"
QĐND - Thứ sáu, 23/03/2012 | 17:59 GMT+7

IBM sẽ cử chuyên gia giúp Đà Nẵng trở thành "thành phố thông minh hơn." (Nguồn: Internet)

Ngày 23-12, Tập đoàn công nghệ IBM đã công bố danh sách 33 thành phố trên toàn thế giới nhận được tài trợ từ cuộc thi “Thành phố Thông minh hơn” của IBM năm 2012, trong đó có Đà Nẵng của Việt Nam.

Với việc được lựa chọn, IBM sẽ cử các chuyên gia hàng đầu của mình tới Đà Nẵng để phân tích và đưa ra các đề xuất hỗ trợ thành phố phát triển kinh tế-xã hội, cung cấp tốt hơn các dịch vụ đô thị, thu hút sự tham gia cao hơn của công dân và nâng cao tính hiệu quả.

Giá trị của nguồn nhân lực mà IBM cung cấp cho các dự án tại mỗi thành phố tương đương với khoảng 400.000 USD.

Ra mắt từ năm 2011, cuộc thi “Thành phố Thông minh hơn” của IBM là chương trình kéo dài 3 năm, trị giá 50 triệu USD của IBM dành cho 100 thành phố trên toàn thế giới.

Đây được coi là sáng kiến nhân đạo quy mô lớn nhất của IBM, trong đó tài trợ cho những chương trình có sự tham gia trực tiếp của các chuyên gia hàng đầu từ IBM, những người nghiên cứu và đưa ra những khuyến nghị chi tiết giúp giải quyết những vấn đề quan trọng về đô thị tại từng địa phương.

Theo ông ông Stanley S. Litow, Phó chủ tịch phụ trách các chương trình Trách nhiệm xã hội của IBM, những thành phố đã được lựa chọn là rất khác nhau. Tuy nhiên đều có một điểm chung là sự cam kết cá nhân mạnh mẽ của lãnh đạo thành phố trong việc thực hiện những thay đổi cần thiết để giúp ra những quyết định thông minh hơn.

Cũng theo IBM, 24 thành phố được nhận tài trợ từ cuộc thi “Thành phố Thông minh hơn” năm 2011 đang có những bước tiến rõ rệt trong việc biến các tầm nhìn thành hiện thực, trong đó phải kể đến việc thực hiện những thay đổi về chính sách công hoặc đưa ra những sáng kiến mới quan trọng để giải quyết những tồn tại, bất cập…

Theo TTXVN

Gõ tiếng việt: Off Telex