419 doanh nghiệp được cấp chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao
QĐND - Thứ ba, 13/03/2012 | 16:25 GMT+7

QĐND Online - Ngày 13-3, tại TP Hồ Chí Minh, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam Chất lượng cao (DN HVNCLC) đã chính thức công bố danh sách doanh nghiệp đạt nhãn hiệu chứng nhận HVNCLC năm 2012.

(Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN).

Có 419 doanh nghiệp được công nhận đạt nhãn hiệu chứng nhận HVNCLC ở 38 ngành hàng khác nhau. Kết quả chính thức này được chọn lựa dựa trên danh sách 716 doanh nghiệp được người tiêu dùng bình chọn. Các ngành có số doanh nghiệp đạt nhiều nhất lần lượt là: đồ uống có cồn, dược phẩm, nước chấm gia vị, thực phẩm khô, đồ ăn liền, may thêu, bánh kẹo. Ngoài yếu tố chất lượng sản phẩm, Ban tổ chức cuộc bình chọn danh hiệu HVNCLC yêu cầu doanh nghiệp tự nộp hồ sơ để minh bạch thông tin và cũng đã đề nghị các cơ quan quản lý chất lượng, thị trường, môi trường… của các tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp trú đóng trên cả nước phản ánh tình hình vi phạm các tiêu chí này, làm cơ sở thẩm tra rộng rãi các tiêu chí về quản lý chất lượng hàng hóa, xuất xứ hàng hóa, trách nhiệm môi trường và trách nhiệm với người lao động, người tiêu dùng…

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội doanh nghiệp HVNCLC cho biết, năm nay có nhiều thương hiệu lớn không được bình chọn và cấp chứng nhận, lý do họ có các vi phạm về môi trường trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Song An

Gõ tiếng việt: Off Telex