Viện trợ Mỹ cho Triều Tiên bắt đầu ngay lập tức
QĐND - Chủ nhật, 11/03/2012 | 9:5 GMT+7

Theo tin của Kyodo ngày 10-3, Vụ phó Vụ các vấn đề Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiêu, ông An Myong Hun cho biết việc vận chuyển viện trợ lương thực của Mỹ tới Bình Nhưỡng để đổi lấy các bước phi hạt nhân hóa sẽ bắt đầu "ngay lập tức".

Ảnh minh họa/ Internet

Ông An Myong Hun đã đưa ra bình luận trên khi trên đường quay về nước sau hai ngày đàm phán với Đặc phái viên Mỹ phụ trách các vấn đề nhân quyền Triều Tiên, ông Robert King tại thủ đô Bắc Kinh cho tới ngày 8-3. Ông An Myong Hun cho biết ông cùng với Đặc phái viên King "đã nhất trí toàn bộ vấn đề hành chính" liên quan tới chương trình viện trợ lương thực của Mỹ. Đây là chương trình viện trợ lương thực đầu tiên sau ba năm qua và việc vận chuyển sẽ khởi động ngay lập tức.

Trước đó, ngày 29-2, Triều Tiên đã bất ngờ đồng ý ngừng các vụ thử hạt nhân, phóng tên lửa tầm xa cũng như chương trình làm giàu urani để đổi lấy hàng viện trợ từ phía Washington. Bình Nhưỡng cho biết Washington đã cam kết viện trợ 240.000 tấn "dinh dưỡng", có thể là cả viện trợ lương thực bổ sung trong cuộc gặp giữa bên tại Bắc Kinh.

Theo Hanoimoi

Gõ tiếng việt: Off Telex