Doanh trại chính quy, xanh sạch đẹp ở Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang
QĐND - Thứ tư, 09/05/2012 | 20:24 GMT+7

QĐND Online - Ngày 9-5, Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị sơ kết 10 năm (2002-2012) phong trào thi đua (PTTĐ) “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh sạch đẹp” của Bộ CHQS tỉnh.

Các đại biểu dự Hội nghị đã tham quan doanh trại Ban CHQS huyện Yên Thế - đơn vị đoạt giải nhì Quân khu khối Ban CHQS huyện, thành phố năm 2011 trong Hội thi “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh sạch đẹp” do Quân khu 1 tổ chức.

Không chỉ bảo đảm doanh trại chính quy, xanh sạch, đẹp, Ban CHQS huyện Yên Thế còn làm tốt mô hình VAC

Không chỉ bảo đảm doanh trại chính quy, xanh sạch đẹp, Ban CHQS huyện Yên Thế đã đẩy mạnh việc duy tu, bảo dưỡng cơ sở vật chất, phòng đọc báo luôn có đủ các ấn phẩm của báo Quân đội nhân dân, cùng với đó là báo Nhân dân, báo Quân khu 1, Tiền Phong… để cán bộ, công nhân viên có những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn bên những trang báo Đảng, báo Quân đội.

Tại Hội nghị sơ kết 10 năm PTTĐ “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh sạch đẹp” của Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang, các báo cáo, phát biểu, tham luận đánh giá qua 10 năm thực hiện PTTĐ trên, mặc dù còn gặp khó khăn về kinh phí, nhân lực còn thiếu, cơ sở hạ tầng một số đơn vị ở mức thấp song các đơn vị đã quán triệt sâu sắc chỉ thị hướng dẫn của trên, khắc phục khó khăn để vươn lên.

Vườn rau tuy nhỏ nhưng đáp ứng đủ bữa ăn hàng ngày cho cán bộ, công nhiên viên Ban CHQS huyện Yên Thế

Qua PTTĐ, các cơ sở doanh trại của cơ quan, đơn vị được đầu tư xây dựng và củng cố ngày càng khang trang, sạch đẹp. Đặc biệt, đất quốc phòng, cơ sở doanh trại được thống kê, theo dõi chặt chẽ, kịp thời, có nề nếp. PTTĐ “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh sạch đẹp”, đời sống vật chất tinh thần của bộ đội đáp ứng được cải thiện rõ rệt, nề nếp chính quy của đơn vị được giữ vững. PTTĐ đã góp phần tích cực trong việc xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Ngô Minh Tiến, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang nhấn mạnh: “Phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện phong trào, trong thời gian qua khắc phục những điểm còn tồn tại, quyết tâm đưa PTTĐ phát triển theo hướng bền vững, thiết thực, hiệu quả. Phát huy nội lực của cơ quan, đơn vị, tranh thủ sự ủng hộ giúp đỡ của trên và chính quyền địa phương; nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, phấn đấu hoàn thành tốt các nội dung, chỉ tiêu của phong trào, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, tạo khí thế thi đua sôi nổi và hiệu trên các mặt công tác, thiết thực kỷ niệm ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu (19-5)…

Tin, ảnh: Hà Hùng

Gõ tiếng việt: Off Telex