Đại tướng Phùng Quang Thanh tiếp Giám đốc Đại học Quốc phòng Mỹ
QĐND - Thứ năm, 07/04/2011 | 21:14 GMT+7

QĐND – Chiều 7-4, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp Phó đô đốc An Ê-li-da-bét Rôn-dô (Ann Elisabeth Rondeau), Giám đốc Đại học Quốc phòng Mỹ nhân dịp bà sang thăm Việt Nam. Cùng dự buổi tiếp có: Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Trung tướng Võ Tiến Trung, Giám đốc Học viện Quốc phòng Việt Nam.

Phó đô đốc An Ê-li-da-bét Rôn-dô cảm ơn Đại tướng Phùng Quang Thanh đã dành thời gian tiếp. Bà trân trọng gửi tới Đại tướng Phùng Quang Thanh lời hỏi thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ R. Ghết (R. Gates) và Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ Đô đốc M. Mu-len (M. Mullen). Phó đô đốc An Ê-li-da-bét Rôn-dô đã thông báo với Bộ trưởng Phùng Quang Thanh về kết quả tốt đẹp của các buổi chia sẻ học thuật, trao đổi thông tin với Học viện Quốc phòng Việt Nam, Viện Chiến lược quân sự - Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Đại tướng Phùng Quang Thanh tiếp Phó đô đốc An Ê-li-da-bét Rôn-dô.

 

Đại tướng Phùng Quang Thanh hoan nghênh sự hợp tác giữa Học viện Quốc phòng Việt Nam, Viện Chiến lược quân sự với Đại học Quốc phòng Mỹ. Đại tướng nhất trí về việc hai bên sẽ thiết lập kênh liên lạc và Đại học Quốc phòng Mỹ cử nhóm học giả sang làm việc với Việt Nam; mong muốn tăng cường các cuộc tiếp xúc để hai bên trao đổi về những vấn đề khu vực và thế giới cùng quan tâm, cũng như những lĩnh vực quốc phòng có thể hợp tác.

Đại tướng Phùng Quang Thanh cảm ơn phía Mỹ đã dành cho Việt Nam một số chỉ tiêu đào tạo ở Đại học Quốc phòng Mỹ và một số cơ sở khác của Mỹ. Việt Nam cũng sẵn sàng cử các cán bộ nghiên cứu về chiến lược quốc phòng, cán bộ của các học viện nhà trường sang thăm để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm cũng như có thể có những bài phát biểu tại các học viện, nhà trường của Mỹ.

Đại tướng Phùng Quang Thanh cho rằng, hai bên cũng cần tăng cường hợp tác trên các lĩnh khác mà Bộ Quốc phòng hai nước đã thỏa thuận trong chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Mỹ R. Ghết năm 2010.  Đại tướng Phùng Quang Thanh  hoan nghênh phía Mỹ đã hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực tìm kiếm bộ đội Việt Nam mất tích trong chiến tranh; cảm ơn các cựu chiến binh Mỹ đã trao cho Việt Nam một số kỷ vật của bộ đội Việt Nam và thông tin để tìm kiếm bộ đội mất tích.

Tin, ảnh: Bảo Trung

Gõ tiếng việt: Off Telex