Bộ Quốc phòng trao 1,5 tỷ đồng tặng Trung tâm điều dưỡng người có công Thanh Hóa
QĐND - Thứ ba, 31/12/2013 | 10:30 GMT+7

QĐND Online - Sáng 31-12, Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã trao xe ô tô cứu thương và các trang thiết bị phục vụ, chăm sóc thương binh, bệnh binh nặng và các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, trị giá 1,5 tỷ đồng tặng Trung tâm điều dưỡng người có công Thanh Hóa.

Trung tâm điều dưỡng người có công Thanh Hóa tiếp nhận xe ô tô cứu thương do Bộ Quốc phòng trao tặng.

Thượng tướng Nguyễn Thành Cung ân cần thăm hỏi, chúc Tết các thương binh, bệnh binh

 

Đón nhận món quà là tình cảm của cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân, đồng chí Lương Thế Tập, Giám đốc Trung tâm điều dưỡng người có công Thanh Hóa thay mặt cán bộ, nhân viên, các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đang điều trị tại trung tâm xúc động và bày tỏ lòng cảm ơn về sự quan tâm thiết thực, cụ thể và ý nghĩa của Bộ Quốc phòng. Những phần quà trên sẽ góp phần để cán bộ, nhân viên trung tâm khai thác phục vụ, chăm sóc sức khỏe các thương binh, bệnh binh, người có công ngày càng tốt hơn.

Trước đó, Thượng tướng Nguyễn Thành Cung đã đến thăm và gửi lời chúc Tết của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tới các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đang điều trị tại trung tâm. Đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chia sẻ: Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn quan tâm sâu sắc, chăm lo các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng cả về vật chất và tinh thần. Bộ Quốc phòng cũng đặc biệt quan tâm, chăm lo các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Cụ thể Bộ Quốc phòng đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách; nhận phụng dưỡng Bà Mẹ Việt Nam anh hùng; xây dựng nhà tình nghĩa; tạo việc làm cho con đẻ thương binh nặng đang điều trị tại các trung tâm điều dưỡng thương binh nặng…. Những việc làm trên của cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân đã góp phần giải quyết những khó khăn của các đối tượng chính sách, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và sự tri ân của Bộ Quốc phòng đối với các đối tượng chính sách. Thời gian tới, Bộ Quốc phòng sẽ tiếp tục huy động mọi nguồn lực để quan tâm, chăm lo nhiều hơn tới các đối tượng chính sách.

Được biết, sau khi khảo sát điều kiện cơ sở vật chất của các Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng trong toàn quốc, Bộ Quốc phòng đã quyết định trích gần 20 tỷ đồng từ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2013 và số tiền từ điều tiết lợi nhuận sau thuế năm 2013 của doanh nghiệp quốc phòng xây dựng nhà tình nghĩa, mua các trang, thiết bị phục vụ chăm sóc sức khỏe các thương binh, bệnh binh tặng 12 trung tâm trong toàn quốc.

Tin, ảnh: ĐỨC DỤC

Gõ tiếng việt: Off Telex