55 năm truyền thống Công ty Cổ phần X20
QĐND - Thứ bảy, 18/02/2012 | 16:26 GMT+7

QĐND Online - Sáng 18-2, Công ty Cổ phần X20 (Tổng cục Hậu cần) tổ chức gặp mặt kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống (18-2-1957/18-2-2012). Thiếu tướng Trần Thanh Hải, Phó chính ủy Tổng cục Hậu cần đến dự. Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Lê Hữu Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng gửi lẵng hoa chúc mừng.

Tiền thân là Xưởng may đo hàng kỹ (phiên hiệu là X20), qua 55 năm xây dựng, thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Công ty Cổ phần X20 đã có bước phát triển, trưởng thành vượt bậc, luôn chủ động khắc phục mọi khó khăn, vươn lên hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Thủ trưởng Cục Chính trị (Tổng cục Hậu cần) thăm phòng trưng bày mẫu của công ty.

Từ một đơn vị với 36 lao động, đến nay công ty đã có gần 3.000 cán bộ, công nhân viên. Từ đơn vị chuyên phục vụ quân đội đến nay công ty trở thành doanh nghiệp dệt-nhuộm-may và kinh doanh xuất khẩu quy mô lớn, chủ động hội nhập với thị trường trong nước, khu vực và thế giới. Công ty luôn kết hợp tốt quốc phòng - kinh tế, đáp ứng nhiệm vụ quân sự và góp phần phát triển kinh tế đất nước.

Từ năm 2001 đến nay, công ty tập trung ưu tiên đổi mới công nghệ, mua sắm thêm nhiều trang thiết bị chuyên dùng thế hệ mới, hiện đại. Tốc độ tăng trưởng bình quân hằng năm đạt từ 15 đến 20%, có những chỉ tiêu tăng gần 200%, như hiệu quả sản xuất kinh doanh và thu nhập của người lao động.

Với những thành tích xuất sắc, Công ty Cổ phần X20 vinh dự hai lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cùng nhiều phần thưởng cao quý khác; được bình chọn trong top 10 doanh nghiệp tiêu biểu của ngành Dệt-may Việt Nam, được tặng nhiều cúp thương hiệu và giải thưởng trong nước, quốc tế…

Tin và ảnh: Anh Quân

Gõ tiếng việt: Off Telex