Tại Công ty Thuốc lá Thăng Long
Có hay không việc cố ý làm trái quy định của Nhà nước?
QĐND - Thứ năm, 23/02/2012 | 22:3 GMT+7

QĐND - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo ý kiến của Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh giao Bộ Công Thương, Bộ Tài chính chỉ đạo thanh tra làm rõ các nội dung đơn tố cáo ông Đặng Xuân Phương, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam, kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Thuốc lá Thăng Long, kiêm giám đốc Công ty Thương mại thuốc lá. Theo văn bản này, đơn tố cáo cho rằng Công ty Thuốc lá Thăng Long đã cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế.

Văn bản của Văn phòng Chính phu

Chênh lệch lớn

Theo đánh giá của Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam, những năm gần đây do thay đổi về mẫu mã, chất lượng nên tốc độ tăng trưởng về thị trường, tiêu thụ trên thị trường sản phẩm bao vàng (bao gồm bao vàng mềm và vàng cứng) của Công ty Thuốc lá Thăng Long được khách hàng trong nước ưa chuộng. Trong năm 2010, mức độ tiêu thụ toàn nhà máy đạt hơn 220 triệu bao nhưng năm 2011 tiêu thụ khoảng 400 triệu bao, tương đương khoảng 34 triệu bao thuốc lá/tháng. Đồng hành với nhu cầu thị trường thì giá bán của các sản phẩm của Công ty Thuốc lá Thăng Long được bán trên thị trường liên tiếp tăng mạnh. Nhất là vào thời điểm những ngày cuối năm các đại lý tập trung hàng phục vụ nhu cầu Tết nên giá mặt hàng thuốc lá càng được đẩy lên cao. Cụ thể, như ngày 11-12, tại Công ty CP Đông A, số 54 Nguyễn Siêu, đại lý cấp I của Công ty Thuốc lá Thăng Long, giá một gói thuốc lá Thăng Long mềm được bán 8000 đồng và giá của thuốc lá Thăng Long cứng là 7.500 đồng. Giá bán này đã được nhân viên của Công ty CP Đông A khuyến cáo là dành cho khách hàng mua số lượng lớn. Trong khi đó, giá thực tế của Công ty Thuốc lá Thăng Long bán cho đại lý cấp I là 4.999 đồng/bao vàng mềm từ tháng 4-2011 và giá của một bao thuốc lá vàng cứng là 5.454 đồng, được giữ ổn định từ đầu năm 2010 đến nay. Chỉ cần nhìn vào đây đã thấy ngay được giá của mỗi sản phẩm bao mềm chênh lệch đến hơn 3000 đồng và sản phẩm bao cứng chênh lệch 1.905 đồng.

Trong đó, theo thống kê sơ bộ về giá được cập nhật tại các trung tâm bán buôn thuốc lá trên địa bàn TP Hà Nội và TP Hải Phòng, trong 3 tháng (9,10,11-2011) đã tiêu thụ khoảng 60.000 bao thuốc lá Thăng Long mềm và hơn 48.000 bao thuốc lá cứng. Trong đó, giá bán của thuốc lá Thăng Long mềm tại các đại lý là lần lượt 6.400 – 6.900 – 7000 đồng/gói và giá thuốc lá Thăng Long cứng là 7.700 – 7.600 – 7.300 đồng/gói. Đặc biệt, ngay từ đầu tháng 12-2011, giá thuốc đã liên tiếp tăng cao (hơn 8000 đồng/bao vàng mềm), với giá bán như hiện nay, mức độ chênh lệch về tỷ lệ lợi nhuận trên giá bán của sản phẩm này lên hơn 60% giá bán của Công ty Thuốc lá Thăng Long. 

Thực tế, việc giá bán chênh lệch của Công ty Thuốc lá Thăng Long cho các đại lý cấp I với giá trên thị trường đã được phát hiện từ rất lâu, trong nhiều cuộc họp liên quan, Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam cũng đã yêu cầu điều chỉnh. Cụ thể, trong cuộc họp Ban Tổng giám đốc ngày 17-11-2010 đã đánh giá toàn bộ về tình hình sản xuất kinh doanh trên toàn thị trường. Trong đó, để phù hợp với nhu cầu, giá bán trên thị trường, Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam đã yêu cầu Công ty Thuốc lá Thăng Long nâng giá bán các sản phẩm của mình. Riêng sản phẩm thuốc lá Thăng Long bao cứng lên hơn 6000 đồng/bao. Mặc dù đã có chỉ đạo cụ thể nhưng cho đến đầu năm 2012, giá của loại sản phẩm này không hề tăng. 

Tiền vào túi ai?

Dư luận đặt ra câu hỏi: Vì sao mức độ chênh lệch giá quá lớn, kéo dài qua nhiều năm mà Công ty Thuốc lá Thăng Long không thay đổi? Việc làm này đã gây thiệt hại bao nhiều tiền của Nhà nước và số tiền chênh lệch cùng lợi nhuận mang lại này rơi vào túi ai? Dự kiến trong năm 2011, doanh thu của Công ty Thuốc lá Thăng Long đạt khoảng 3000 tỷ và lợi nhuận chỉ ở mức khá khiêm tốn là 3%. Như vậy, lợi nhuận đạt hơn 90 tỷ đồng. Nhưng ngược lại với mức giá chênh lệch như hiện tại thì mức độ lợi nhuận của các đại lý cấp I là khổng lồ. Có thể chỉ cần một đại lý lớn trong hệ thống đại lý cấp I của Công ty Thuốc lá Thăng Long cũng có thể vượt hoặc tương đương lợi nhuận của toàn công ty. Như trên địa bàn Hải Phòng và Hà Nội trong tháng 12-2011, tiêu thụ khoảng 23 triệu bao sản phẩm Thăng Long mềm thì giá chênh lệch khoảng 3000 đồng/bao, số tiền chênh giữa công ty và đại lý đã lên đến gần 70 tỷ đồng. Tương tự, trên địa bàn này ước tiêu thụ khoảng 22 triệu sản phẩm Thăng Long bao cứng và với giá chênh lệch hơn 2000 đồng/bao thì số tiền chênh lệch lên đến trên 44 tỷ đồng. Bên cạnh đó, giá thực tế bán lẻ trên thị trường với các sản phẩm Thăng Long vàng cứng luôn trên dưới 11.000 đồng/bao thì lợi nhuận chênh lệch giữa khâu sản xuất và khâu lưu thông là quá lớn. Tất nhiên khoản lợi nhuận khổng lồ không thuộc về Công ty Thuốc lá Thăng Long. Để làm rõ điều này, phải chờ các cơ quan chức năng vào cuộc.

Những dấu hiệu bất thường về giá bán cho đại lý cấp I của Công ty Thuốc lá Thăng Long đã kéo dài từ nhiều năm. Trong khi đó, lãnh đạo công ty này lại luôn có những cách trả lời rất vòng vo như: “Không cần thiết phải tăng giá vì với giá hiện tại đời sống CBCNV vẫn ổn định, thu nhập cao và doanh nghiệp luôn trên đà tăng trưởng”.

Việt Vũ

Gõ tiếng việt: Off Telex