Lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường ở Hà Nội
Bài 2: Lòng đường bị lấn chiếm
QĐND - Thứ tư, 15/02/2012 | 19:32 GMT+7

QĐND - Trong khi diện tích cho hạ tầng giao thông ở Hà Nội vốn đã không nhiều, thì lòng đường, nơi dành riêng cho xe lưu thông, lại đang được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Không khó bắt gặp tình trạng xe đỗ tràn lòng đường, chợ cóc, người buôn bán choán hết lối đi cho xe cộ ở nhiều đường phố Hà Nội. Lòng đường bị lấn chiếm là một trong những nguyên nhân lý giải tình trạng ùn tắc giao thông ở Thủ đô.

Trên phố Kim Đồng, ô tô đỗ chiếm gần hết một bên làn đường.

Đường phố "đa năng"

Rất nhiều các bãi giữ xe tại Hà Nội hiện nay không chỉ sử dụng vỉa hè mà còn dùng cả một phần lòng đường để làm nơi trông giữ. Phố Quang Trung (quận Hoàn Kiếm) có thể coi là một trong những tuyến phố được dùng làm nơi trông giữ xe với mật độ dày đặc nhất. Chạy dọc từ đầu đến cuối đường, liên tiếp những điểm trông giữ ô tô xuất hiện. Tại ngã tư Quang Trung-Lý Thường Kiệt, không chỉ lòng đường mà hai bên vỉa hè cũng thường xuyên có ô tô đỗ kín, không có chỗ cho người đi bộ. Ông Nguyễn Văn Hùng, người dân tại Khu dân cư số 2 – Quang Trung bức xúc: “Người đi bộ dọc tuyến này thường xuyên phải đi ra giữa lòng đường, vừa nguy hiểm lại vừa cản trở giao thông”. Ngoài những bãi trông giữ phương tiện được cấp phép, hiện nay, tình trạng xe dừng đỗ tùy tiện trên đường, nhất là ô tô cũng là biểu hiện của việc chiếm dụng lòng đường. Trên phố Kim Đồng (quận Hoàng Mai), một bên đường thành bãi giữ xe, phần sát dải phân cách, ô tô cũng đỗ thành hàng dài, lòng đường chỉ còn lại một nửa. Đoạn đường này lại là nơi phân luồng để xe khách từ Bến xe phía Nam quay đầu nên dù đường hai làn, rộng rãi nhưng thường xuyên ùn tắc.

Từ khi một bên vỉa hè của đường Kim Ngưu (quận Hai Bà Trưng) được xây dựng thành chợ tạm cho chợ Mơ, đây trở thành một điểm ùn tắc giao thông thường xuyên trong giờ cao điểm. Các chủ cửa hàng vô tư trưng dụng vỉa hè làm nơi bày hàng hóa, đặc biệt là những mặt hàng như cây cảnh, chậu cảnh. Lòng đường thì thành nơi để khách dừng xe trả giá, mua hàng. Những ngày lễ, Tết, buôn bán càng tấp nập hơn, xe cộ phải chen lấn, vất vả nhích qua từng mét. Bên cạnh đó, hiện nay, khó có thể đếm hết bao nhiêu chợ cóc họp ngay trên những con phố nhỏ hoặc trong khu dân cư, cứ dẹp chỗ này lại mọc lên ở chỗ khác. Ngoài ra, một hiện tượng không hiếm gặp trên đường phố Hà Nội đó là nhiều gia đình có việc hiếu, việc hỷ dùng lòng đường làm nơi dựng rạp, dù nhiều con đường không lấy gì làm rộng rãi. Đường Giáp Bát (quận Hoàng Mai) vốn đã hẹp, chỉ đủ cho hai ô tô tránh nhau một cách khó khăn, mật độ phương tiện lại đông đúc, nhưng ngay phía đầu đường, rạp cưới dựng lên chiếm hết một nửa lối đi trong suốt hai ngày. Gia chủ chỉ cần “có lời” với chính quyền địa phương, hàng xóm là xong. Nhiều chỗ đường hẹp, hai ô tô ngược chiều loay hoay không tìm được lối ra, tắc đường vì vậy mà kéo dài.

Xử phạt chỉ giải quyết được phần ngọn

Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội là một trong những lực lượng chức năng giải quyết trật tự vỉa hè lòng đường, trong đó có việc tổ chức sắp xếp lại các điểm trông giữ phương tiện và xử lý tình trạng trông giữ phương tiện trái phép trên hè, đường phố. Sau khi UBND thành phố Hà Nội có quyết định về việc ngừng cấp phép trông giữ phương tiện trên hơn 260 tuyến phố, ông Nguyễn Hoàng Giáp, Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, sau ngày 15-2, lực lượng thanh tra cùng với các cơ quan chức năng sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những điểm trông giữ phương tiện trái phép. Những hành vi dừng đỗ phương tiện trái phép cũng sẽ bị lực lượng thanh tra tăng cường xử lý. Mặc dù vậy, theo ông Nguyễn Hoàng Giáp, cái khó nhất khi xử lý phương tiện dừng đỗ trái phép là vấn đề cưỡng chế với những trường hợp cố tình chây ì, chống đối. Lực lượng thanh tra rất thiếu phương tiện để đưa xe vi phạm về nơi xử lý. “Không ít trường hợp người vi phạm còn dùng biện pháp kỹ thuật để chống đối lại thanh tra như bó cứng cả 4 bánh xe ô tô”, ông Nguyễn Hoàng Giáp chia sẻ.

Với những trường hợp họp chợ lấn chiếm lòng đường như tại chợ tạm trên đường Kim Ngưu, ông Nguyễn Hoàng Giáp cho biết, trong những ngày cao điểm dịp Tết Nguyên đán vừa qua, lực lượng thanh tra đã xử lý, thu giữ rất nhiều hàng hóa bày bán trên vỉa hè, lòng đường. Nhưng thực tế, bằng biện pháp xử phạt không thể giải quyết triệt để. Cần nhanh chóng xây xong chợ mới, nếu còn để chợ tạm sẽ nảy sinh những vấn đề bất cập.

Cơ quan nào cấp phép trông giữ xe thì cơ quan đó phải thu hồi

Ông Nguyễn Hoàng Giáp, Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, để thực hiện không trông giữ phương tiện trên hơn 260 tuyến phố theo quyết định của UBND thành phố, trước hết, phải tiến hành thu hồi lại các giấy phép trông giữ phương tiện đã cấp, cơ quan nào cấp cơ quan đó phải thu hồi, đó là Sở GTVT Hà Nội và UBND các quận, huyện. Sau ngày 15-2, nếu trên các tuyến phố đã quy định không cấp phép nhưng vẫn còn xuất hiện trông giữ phương tiện, lực lượng thanh tra, cảnh sát sẽ xử lý lỗi tổ chức trông xe trái phép, chủ phương tiện cũng bị xử lý với lỗi dừng đỗ phương tiện trái phép.

Bài và ảnh: Chiến Thắng, Mạnh Hưng, Vũ Dung

Gõ tiếng việt: Off Telex