Thực hiện quy chế văn hóa công sở như thế nào?
QĐND - Thứ ba, 21/08/2007 | 10:19 GMT+7

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 129-QĐ/TTg về văn hóa công sở tại các cơ quan hành chính nhà nước. Làm gì để thực hiện tốt Quyết định đó đang là vấn đề được dư luận hết sức quan tâm. Chúng tôi xin giới thiệu ý kiến của một số bạn đọc về nội dung trên.

Văn hóa công sở tại các cơ quan hành chính nhà nước cần được thực hiện tốt. Ảnh: Internet

Sự cần thiết phải có quy chế: Văn hóa công sở đã xuất hiện và tồn tại nhiều bất cập, vi phạm, đòi hỏi phải có quy chế để sửa đổi, khắc phục. Nhiều cán bộ, công chức hút thuốc lá trong phòng làm việc có máy lạnh, nơi đông người. Họ không đeo biển tên, có những lời nói khiếm nhã với đồng nghiệp và nhất là người dân đến giao dịch. Đáng lưu ý là tình trạng uống rượu, bia dẫn đến say xỉn cả trong giờ làm việc của một bộ phận cán bộ, nhân viên nhà nước gây nên sự bất bình trong dư luận và ngay chính tại cơ quan, đơn vị đó. Trên thực tế cũng đã có nhiều quy định được đưa ra nhằm chấn chỉnh, ngăn chặn và khắc phục những bất cập, hạn chế trong văn hóa công sở, nhưng hiệu quả chưa được như mong muốn. Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về văn hóa công sở nhanh chóng được dư luận đồng tình, ủng hộ và mong muốn sớm được triển khai thực hiện nhằm tạo ra những chuyển biến tích cực trong lĩnh vực này.

NGUYỄN VĂN HÙNG

(Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan: Nếu người lãnh đạo duy trì tốt nếp sống văn minh, lành mạnh nơi công sở thì ở đó chắc chắn tình hình sẽ tiến bộ và phát triển tốt hơn. Còn ngược lại, nếu người đứng đầu thiếu trách nhiệm, cẩu thả trong quản lý, lãnh đạo cơ quan thì ở đó chắc hẳn sẽ nảy sinh nhiều điều phiền toái, sai sót. Đơn cử như người đứng đầu luôn hô hào mọi người phải chấp hành quy định về tiết kiệm của công, song bản thân lại sử dụng điện, nước lãng phí thì làm sao cấp dưới tự giác chấp hành. Người đứng đầu không chỉ gương mẫu chấp hành mà còn phải có trách nhiệm tổ chức, triển khai các biện pháp cần thiết để tất cả các thành viên trong cơ quan nghiêm chỉnh thực hiện.

TRẦN GIANG

(Công ty cổ phần may Tiến Thành, quận 1, TP Hồ Chí Minh)

Giáo dục kết hợp với xử phạt: Tôi có nhiều lần lên làm việc, thăm người thân ở một số cơ quan ở TP Nam Định (tỉnh Nam Định) cũng như TP Hà Nội và chứng kiến không ít trường hợp cán bộ, nhân viên trong các công sở có những lời nói, hành động chưa được văn minh. Có một điều rất đáng suy nghĩ là các hành vi thiếu văn minh ấy lại diễn ra công khai, bên cạnh rất nhiều khẩu hiệu, áp phích như "Sống và làm việc theo pháp luật", "Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi", "Thực hiện nếp sống văn minh nơi công cộng"… Có người cứ thản nhiên hút thuốc lá và vô tư nhả khói dưới tấm biển đề "Cấm hút thuốc lá". Như vậy là công tác tuyên truyền, giáo dục tuy có mà hiệu quả chưa cao, việc làm chưa đi liền với các quy định khiến cho nhiều công sở trở nên thiếu nghiêm túc, chưa văn minh. Chúng tôi đề nghị tại tất cả các công sở, cùng với việc tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, thuyết phục thường xuyên, cần có các biện pháp xử lý hành chính kịp thời, kiên quyết. Hai giải pháp này phải được kết hợp chặt chẽ với nhau để có thể thu được kết quả toàn diện nhất.

PHAN VĂN SỬ

(Yên Nhân, Ý Yên, Nam Định)

49/53 cơ quan là đơn vị văn hóa: Để quy chế văn hóa công sở được thực hiện nghiêm túc thì rất cần nhiều biện pháp tổng hợp mang tính đồng bộ, trong đó quan trọng nhất vẫn là sự tự giác hiểu và chấp hành của từng thành viên trong cơ quan, đơn vị. Không phải lúc nào thủ trưởng hoặc những người có trách nhiệm trong cơ quan cũng có điều kiện để kiểm tra, giám sát cán bộ, nhân viên chấp hành quy chế. Vì vậy yêu cầu đặt ra cho từng cá nhân là phải tự giác chấp hành, theo đúng tinh thần chỉ có kỷ luật tự giác mới thật sự là kỷ luật sắt. Chính sự tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành quy chế, quy định của mọi cá nhân trong cơ quan sẽ tạo ra một tập thể và một cơ quan văn minh, vững mạnh. Huyện Phù Cừ chúng tôi hiện có 49/53 cơ quan, doanh nghiệp, trường học được công nhận là đơn vị văn hóa. Theo tôi, văn hóa công sở không chỉ được áp dụng với cán bộ, nhân viên tại đó mà mọi đối tượng khi đến làm việc, giao dịch cũng cần thực hiện theo. Làm được như vậy, chúng ta không chỉ có những công sở mà sẽ có cả một xã hội với nếp sống, thói quen sinh hoạt, làm việc nghiêm túc, văn minh và hiệu quả.

ĐỖ HẢI YÊN

(huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên)

Gõ tiếng việt: Off Telex