Học sinh với “Giao thông thông minh” trên Internet
QĐND - Thứ ba, 28/08/2012 | 17:54 GMT+7
Các bài thi được thiết kế đẹp mắt, dễ tham gia. Nguồn: Internet

QĐND Online – Nhằm giáo dục kiến thức, kỹ năng và thái độ của học sinh, sinh viên và các đối tượng khác khi tham gia giao thông, góp phần xây dựng văn hoá giao thông; giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông, cũng như đổi mới phương pháp dạy và học về luật giao thông trong nhà trường, Bộ GD và ĐT phát động cuộc thi “Giao thông thông minh”.

Các thí sinh sẽ tham gia dự thi về: kiến thức (hiểu biết cơ bản về an toàn giao thông, về công trình giao thông, phương tiện tham gia giao thông), kỹ năng (tham gia giao thông an toàn; xử lý tình huống giao thông; điều khiển phương tiện giao thông; khắc phục hậu quả và giải quyết tai nạn giao thông), thái độ (ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông; chấp hành luật và tuyên truyền về pháp luật giao thông).

Thí sinh sẽ trải qua hai phần thi: tự do (không có sự giám sát, mỗi thí sinh sẽ được thể hiện hiểu biết của mình trong 30 phút và có quyền tạo nhiều tài khoản để thi tự do); chính thức (có sự giám sát của giám thị do nhà trường tổ chức). Mỗi một quý nhà trường tổ chức thi một lần theo quy định của Ban Tổ chức cấp toàn quốc (trên trang : http://gttm.go.vn) để xếp giải quý.

Học sinh muốn thi chính thức phải tham gia thi tự do và điều kiện được thi quý như sau: vượt qua vòng 6 mới được thi quý thứ nhất, vượt qua vòng 12 mới được thi quý thứ hai, vượt qua vòng 18 mới được thi quý thứ ba. Thí sinh chỉ được thi một lần (dù bao nhiêu điểm) trong kỳ thi chính thức hàng quý.

Thời gian phát động cuộc thi vào tháng 9-2012.

Học sinh, sinh viên đăng ký thành viên trên trang web http://giaothong.go.vn  (hoặc http://gttm.go.vn).

Năm học 2012 - 2013, Ban tổ chức tập trung vào học sinh các trường tiểu học và trung học cơ sở có điều kiện truy cập Internet và có nguyện vọng tham gia cuộc thi.

Từ năm học 2013 - 2014, học sinh các trường phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên; học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, dạy nghề, trung cấp chuyên nghiệp có điều kiện truy cập Internet và có nguyện vọng tham gia cuộc thi.

Khánh Hà

Gõ tiếng việt: Off Telex