Để huấn luyện “Cả 5 người như 1”
QĐND - Thứ ba, 15/11/2011 | 20:39 GMT+7

QĐND - Chúng tôi có mặt tại điểm cao 53 đúng vào những ngày Lữ đoàn xe tăng 201 (Binh chủng Tăng-Thiết giáp) Anh hùng quyết đạt mục tiêu “đơn vị huấn luyện giỏi năm 2011” để kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống (18-11-1971/18-11-2011). Nhìn những chiếc xe tăng T54 mình tắm đầy bụi đỏ tiến qua cửa mở, chúng tôi mới hiểu được những vất vả, cực nhọc mà người lính xe tăng trải qua trong huấn luyện. Đại úy Đinh Tuấn Anh, chính trị viên Đại đội xe tăng 7, Tiểu đoàn xe tăng 1 Anh hùng chui ra khỏi xe giãi bày, tay gạt vội mồ hôi trên trán:

- Nếu không kiểm tra kỹ động tác thực hành của trưởng xe, lái xe, pháo thủ và quá trình phối hợp, hiệp đồng giữa các thành viên kíp xe thì khó nắm bắt được hạn chế của từng người để sửa tập cho anh em được chính xác hơn.

Đại tá Trần Tuấn Tú, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn xe tăng 201 suốt từ nãy đứng bên giao thông hào theo dõi hành động của kíp xe 20, do Trung úy Chu Hải Quang, Trung đội trưởng Trung đội 20, Đại đội xe tăng 7 thực hành vượt cửa mở thọc sâu đánh chiếm mục tiêu từ tuyến triển khai xuất phát xung phong cho biết:

-Ngay đầu năm huấn luyện 2011, đơn vị đã xác định “giải quyết triệt để tình trạng “huấn luyện theo lối mòn” nâng cao chất lượng mọi mặt công tác huấn luyện nên yêu cầu cán bộ, chỉ huy, kể cả cán bộ chính trị đều phải ra bãi tập chỉ đạo và sửa tập cho các kíp xe. Chính vì vậy mà tình trạng “huấn luyện cho xong giáo án”, “huấn luyện theo công thức sẵn có” “huấn luyện theo lối mòn” đã không xảy ra đối với các kíp xe trong tiểu đoàn, mọi cán bộ, chiến sĩ đều thành thạo nhiệm vụ của mình và sẵn sàng thay thế nhiệm vụ của người khác khi có tình huống.

Thiếu tá Ngô Quốc Toán, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn xe tăng 1, Lữ đoàn 201 cho biết: -Trong huấn luyện, đơn vị luôn chú trọng huấn luyện kỹ nội dung đối với từng người. Lái xe phải lái thành thạo qua các loại vật cản như: Qua hào chống tăng; dừng xe, lên dốc; hạn chế thăng bằng; xuống dốc, xuống dốc tránh cọc nghiêng giữa, qua cầu vệt bằng; qua bãi mìn chống tăng, bãi đánh phá; phải biết tạm dừng ở vị trí để bắn thuận lợi, xe không bị nghiêng. Pháo thủ phải thành thạo tay cầm, tay hướng; động tác nạp đạn, đưa mục tiêu vào thước ngắm, chọn thời cơ kết thúc phát bắn. Trưởng xe phải xác định tốt mục tiêu, cự ly mục tiêu cho cả xe, phương pháp bắn, loại đạn bắn. Phải huấn luyện tốt từ không xe đến có xe, như vậy khi bước vào hợp luyện mới đảm bảo “cả 5 người như 1”.

Chia tay cán bộ, chiến sĩ Đại đội xe tăng 7, chúng tôi sang điểm cao chiến thuật 133 cạnh đó, nơi cán bộ, chiến sĩ kíp xe các đại đội thuộc Tiểu đoàn xe tăng 3 (Lữ đoàn xe tăng 201) đang hợp luyện đánh địch đột nhập trước tiền duyên. Thiếu tá Đặng Tuấn Hiệp, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn xe tăng 3 cho biết: - Đơn vị đang cho các kíp xe luyện tập cùng bộ binh đánh địch tiến công trên hướng chủ yếu. Rồi như minh chứng cho lời nói của mình, Thiếu tá Hiệp nêu tình huống: “…Phía trước xe tăng địch… 1.200m.. đạn xuyên… tạm dừng.. Bắn”… cho các xe tăng đang tập luyện phía trước hợp luyện. Trong nắng chiều, những chiếc xe phủ đầy ngụy trang vượt qua các giao thông hào bỗng nhanh chóng dừng lại, hướng nòng pháo xuống các vị trí quy ước phía chân đồi nhả đạn. Tôi hỏi tiểu đoàn trưởng Hiệp, vấn đề bất cập trong phối hợp giữa hai lực lượng là gì? Tiểu đoàn trưởng Hiệp cho biết, đó là tình trạng xe tăng và bộ binh không yểm trợ tốt cho nhau. Trong nội dung thực hành đánh địch trên hướng chủ yếu này, Đơn vị đang khắc phục tình trạng trên để bộ binh tạo bàn đạp tốt cho xe tăng tiến công; xe tăng cũng chế áp tốt cho bộ binh có cơ hội tạo các khả năng đột phá.

Hoàng Gia Minh 

Gõ tiếng việt: Off Telex