CPA Australia và HR Vietnam:
Đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên tại Đại học Kinh tế Luật TP. Hồ Chí Minh
QĐND - Thứ tư, 20/04/2011 | 7:9 GMT+7

QĐND Online - Nhằm trang bị cho các sinh viên năm cuối của Khoa Kế toán Kiểm toán, Đại học Kinh tế Luật TP. Hồ Chí Minh những kỹ năng cần thiết để có thể khởi nghiệp thành công, ngày 19-4 tại Đại học Kinh tế Luật TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Kế toán Công chứng Australia (CPA Australia) đã phối hợp với công ty tuyển dụng HR Vietnam tổ chức Hội thảo “Khởi nghiệp thành công”.

Thực tế cho thấy sinh viên Việt Nam thường lúng túng trong quá trình nộp đơn xin việc bởi những kỹ năng mềm như kỹ năng trình bày, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng chuẩn bị hồ sơ xin việc vẫn chưa được chú trọng đào tạo tại các trường đại học Việt Nam. Thiếu những kỹ năng này, các bạn sinh viên sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội việc làm tốt tại các công ty nổi tiếng.

Các thí sinh có cơ hội phỏng vấn trực tiếp với công ty tuyển dụng

 

Buổi hội thảo cung cấp các kỹ năng mềm đã thu hút đông đảo sự tham gia của các bạn sinh viên. Qua hội thảo, sinh viên đã nhận được nhiều thông tin hữu ích về kỹ năng chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn và các kỹ năng mềm cần thiết cho các sinh viên chuyên ngành kế toán kiểm toán và tài chính khi làm việc. Đồng thời, buổi hội thảo cũng đã giới thiệu về chương trình CPA Australia nhằm giúp sinh viên tiếp cận với một chứng chỉ nghề nghiệp được quốc tế công nhận. Qua đó, giúp sinh viên hiểu rõ hơn về những ưu thế vượt trội mà chương trình CPA Australia mang lại cho hội viên của mình, lý do vì sao hội viên CPA Australia luôn được các nhà tuyển dụng chú ý và chứng chỉ CPA Australia sẽ giúp các hội viên thăng tiến trong sự nghiệp như thế nào.

Để sinh viên có thể học hỏi từ các ví dụ thực tế bắt đầu từ giai đoạn chuẩn bị hồ sơ xin việc cho đến khi phỏng vấn, công ty tuyển dụng HR Vietnam đã thực hiện hai cuộc phỏng vấn xin việc trực tiếp với hai bạn sinh viên đến từ Đại học Kinh tế Luật TP. Hồ Chí Minh. Những lời khuyên thiết thực về cách chuẩn bị hồ sơ xin việc hiệu quả đến những kinh nghiệm quý báu khi phỏng vấn của công ty HR Vietnam và CPA Australia đã giúp sinh viên tự tin hơn để thành công trong bước đường tiếp theo của mình. 

Đây là một trong nhiều hoạt động có ý nghĩa mà CPA Australia cam kết thực hiện nhằm phát triển ngành kế toán kiểm toán tại Việt Nam.

Tin, ảnh: Thúy Hạnh

Gõ tiếng việt: Off Telex