Ông cha ta đánh giặc
Vẽ hải đồ qua... tả cảnh
QĐND - Thứ bảy, 10/09/2011 | 19:6 GMT+7

QĐND - Những năm đầu vận chuyển cán bộ, vũ khí chi viện cho chiến trường miền Nam bằng tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển, Đoàn 759 (sau là Đoàn 125) gặp rất nhiều khó khăn khi ra vào bến. Một trong những nguyên nhân là Đoàn 759 không có hải đồ biển vẽ chính xác các bến ở vùng biển miền Nam.

Chỉ huy Đoàn 759 xin phép trên cho người cải trang thành các nhà ngoại giao, cán bộ ngoại thương đến Cảng vụ Hải Phòng, liên hệ với tàu nước ngoài mua hải đồ vùng biển miền Nam. Dù rất cố gắng, nhưng cán bộ của đoàn chỉ tìm kiếm được hải đồ các cảng lớn như Đà Nẵng, Quy Nhơn, Vũng Tàu, Sài Gòn... Việc phải có hải đồ bến bãi vùng biển miền Nam trở nên cấp thiết, chỉ huy đoàn phải cho cán bộ thuyền sử dụng hải đồ vùng biển miền Nam, loại tỷ lệ 1:1.000.000. Những khu vực, bến bãi mà tàu ta cần vào thì phải dùng phương pháp riêng để “bổ sung” lên hải đồ. Đó là mỗi khi có tàu của ta chuẩn bị vào khu vực bến đã định, đoàn điện cho chỉ huy đơn vị địa phương tiếp nhận vũ khí dùng thuyền đi vào ban đêm, lợi dụng thủy triều lên, chạy từ bến ra một khu vực trên biển. Trên đường đi, cán bộ thuyền của địa phương phải ghi chép, mô tả chi tiết cảnh vật xung quanh, chú ý những mốc chính... , sau đó chuyển ra ngoài Bắc. Trên cơ sở dữ liệu địa phương cung cấp, cán bộ hàng hải của Đoàn 759 vẽ cảnh độ, bổ sung lên hải đồ 1:1.000.000, rồi giao cho thuyền trưởng, cán bộ hàng hải trên tàu tham khảo, nhận biết trước khi vào bến.

Những hải đồ xây dựng như vậy được cán bộ, thủy thủ Đoàn 759, sau này là Đoàn 125 sử dụng để ra vào 19 bến ở vùng biển miền Nam an toàn, chỉ duy nhất một lần mắc cạn ở bến sông Rây (xã Phước Hải, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Nhật Quang

Gõ tiếng việt: Off Telex