Tổ chức, sử dụng lực lượng vận tải bảo đảm chiến đấu
QĐND - Chủ nhật, 14/06/2009 | 7:4 GMT+7

Từ đôi vai gánh bộ, gùi thồ và những phương tiện vận tải thô sơ, trong hai cuộc kháng chiến (chống Pháp và chống Mỹ, cứu nước), quân đội ta đã xây dựng được một lực lượng vận tải hùng mạnh. Các tuyến vận tải ra mặt trận cả đường bộ, đường sắt, đường biển, đường sông, ở hậu phương, trên đường Trường Sơn, trên biển Đông… đều là những trận tuyến chiến đấu quyết liệt với kẻ thù… Vượt lên mọi khó khăn, phát huy sức mạnh tổng hợp của các lực lượng, các phương thức, phương tiện, giải quyết thành công nhiều vấn đề về tổ chức, sử dụng lực lượng và bảo đảm kỹ thuật, bộ đội vận tải đã xây dựng nên truyền thống “mở đường mà đi, đánh địch mà tiến”, góp phần to lớn vào chiến thắng chung của toàn  dân tộc.

Bài học về nghệ thuật sử dụng lực lượng vận tải bảo đảm cho tác chiến trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc đòi hỏi ngành vận tải phải có bước phát triển mới về tổ chức. Chiến tranh tương lai sẽ là cuộc chiến tranh công nghệ cao, tình huống diễn biến hết sức khẩn trương, mức độ ác liệt cao, địch sử dụng vũ khí có độ chính xác… đòi hỏi ngay từ bây giờ, lực lượng vận tải quân sự phải được tổ chức, xây dựng vững mạnh, có trình độ SSCĐ cao, có lực lượng đủ khả năng đáp ứng yêu cầu chiến đấu, cả cấp chiến lược, chiến dịch và chiến thuật. Nghĩa là, những kinh nghiệm quý về tổ chức lực lượng vận tải cơ giới kết hợp với vận tải thô sơ phải được vận dụng linh hoạt, nhuần nhuyễn. Như trong chiến dịch Điện Biên Phủ, vận tải cơ giới và thô sơ, các phương tiện ô tô, xe đạp thồ, thuyền mảng, dân công gánh bộ đã kết hợp chặt chẽ với nhau, bổ sung và hỗ trợ nhau trên các tuyến vận tải chiến dịch. Khối lượng vật chất chuyển đến mặt trận lên tới 20.229 tấn (sản lượng 4.450.000 tấn km). Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, đã sử dụng linh hoạt, có hiệu quả các phương thức vận chuyển kết hợp nhiều hình thức vận tải đã chi viện kịp thời cho mặt trận. Trên một tuyến đường, cùng làm nhiệm vụ vận tải hoặc phục vụ vận tải hàng ra phía trước thường có sự tham gia của nhiều lực lượng. Bên cạnh các đơn vị vận tải nòng cốt của quân đội có lực lượng vận tải của ngành đường sắt, đường bộ, đường biển, đường sông của Nhà nước, có công nhân giao thông và thanh niên xung phong, có dân công hỏa tuyến và có nhân dân trên mọi ngả đường tham gia… Từ thực tiễn chiến đấu cho thấy, việc tổ chức, sử dụng lực lượng vận tải bảo đảm cho chiến tranh bảo vệ Tổ quốc vẫn trên nguyên tắc cơ bản là kết hợp chặt chẽ lực lượng vận tải chiến lược và vận tải chiến dịch. Sử dụng nhuần nhuyễn, đa dạng các phương thức vận chuyển cơ giới, của cả quân đội và huy động trong các thành phần kinh tế. Tổ chức vận chuyển bảo đảm cho khu vực phòng thủ của đất nước ở tất cả các tình huống: Bảo đảm khu vực phòng thủ giai đoạn đầu chiến tranh; cho từng hướng phòng thủ, cho tác chiến chống chia cắt chiến lược; cho các chiến dịch, trận đánh cụ thể. Vấn đề đặt ra là phải nắm vững nhiệm vụ vận tải của từng lực lượng để tổ chức sử dụng, lập kế hoạch nâng cao năng lực vận chuyển, sức cơ động cũng như kế hoạch bảo vệ an toàn cho người, phương tiện, hàng hóa. Khối lượng vận chuyển trong chiến tranh công nghệ cao rất lớn, do vậy, ngoài lực lượng vận tải quân sự trong biên chế phải huy động lực lượng dự bị động viên. Việc bố trí, sắp xếp lực lượng tải chiến lược phải căn cứ vào thế trận hậu cần, khu vực phòng thủ, thế trận chiến tranh nhân dân, quốc phòng toàn dân cũng như tình hình địa hình, mạng lưới giao thông vận tải trên từng khu vực.

Trong chiến tranh cục bộ công nghệ cao, phạm vi chiến trường rộng, yêu cầu về thời gian khẩn trương, cần bố trí lực lượng vận tải rộng khắp, bảo đảm cự ly vận chuyển thích hợp. Giảm cự ly vận chuyển sẽ rút ngắn thời gian chạy của phương tiện, tăng khả năng quay vòng phương tiện. Trong tương lai, chiến trường cơ bản sẽ không phân tuyến. Do vậy, sự phân công, phân cấp trong phương thức bảo đảm vận tải chỉ là tương đối. Các hình thức vận tải cũng được vận dụng rất linh hoạt, đặc biệt vận tải lui cung hoặc vươn cung giữa các cấp sẽ được phát huy triệt để. Vì thế, yêu cầu bố trí hợp lý giữa các cấp sẽ giúp cho công tác chỉ huy, điều hành vận tải tránh được sự mất cân đối, chồng chéo, nhất là khi xử lý các tình huống liên tục trong quá trình chiến đấu. Cũng cần thấy rằng, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc nếu diễn ra, hình thức tiến công và phòng ngự hòa trộn với nhau, thủ đoạn và hình thức tác chiến đa dạng, linh hoạt. Bố trí đủ lực lượng, phương tiện thích hợp cho mỗi khu vực sẽ nâng cao sức cơ động, tăng cường khả năng độc lập, tính linh hoạt, hỗ trợ kịp thời các hình thức tác chiến.

Sử dụng lực lượng vận tải trong chiến đấu là một nội dung rất quan trọng trong nghệ thuật vận tải quân sự. Quá trình sử dụng lực lượng, tổ chức vận chuyển cần hết sức linh hoạt, cụ thể trong từng giai đoạn, tùy tình hình địch, ta và khả năng bảo đảm vật chất hậu cần, tình hình trang bị và phương tiện trong từng loại hình chiến đấu và từng khu vực, vùng miền. Đây phải là quá trình kết hợp nhuần nhuyễn giữa các lực lượng vận tải chiến lược, chiến dịch, chiến thuật phù hợp với tổ chức bảo đảm hậu cần khu vực tác chiến phòng thủ. Vận dụng sáng tạo, kết hợp hài hòa, phát huy được sức mạnh tổng hợp của các loại phương tiện cơ giới, giữa thô sơ với hiện đại, giữa sức người với sức của… nhằm góp phần giành thắng lợi trong từng trận đánh, từng chiến dịch.

Đại tá TRẦN QUANG TRUNG

Gõ tiếng việt: Off Telex