Máy điện đài vô tuyến điện sóng ngắn công nghệ cao
QĐND - Thứ ba, 03/05/2011 | 20:48 GMT+7

QĐND - Trung tâm Kỹ thuật thông tin công nghệ cao (Binh chủng Thông tin liên lạc) đã nghiên cứu thiết kế và lắp ráp thành công chủng loại máy điện đài sóng ngắn SV-25A. Đây là sản phẩm công nghệ cao do cán bộ, kỹ thuật viên của trung tâm nỗ lực nghiên cứu trong những năm qua, đã được thử nghiệm để đưa vào trang bị cho các đơn vị thông tin toàn quân.

Máy điện đài SV-25A trưng bày phục vụ lớp tập huấn điều lệnh cán bộ cao cấp toàn quân tháng 4 năm 2011.

Trao đổi với Đại tá Đặng Đức Đông, Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật thông tin công nghệ cao chúng tôi được biết, để tạo ra các sản phẩm khoa học-công nghệ cao, trung tâm đã tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ kỹ thuật trình độ cao, nhiều đồng chí đạt chất lượng chuyên gia của ngành. Các chủng loại máy thông tin vô tuyến điện do trung tâm thiết kế, lắp ráp đều đạt tiêu chuẩn quân sự, có tính năng kỹ thuật, chiến thuật phù hợp điều kiện tác chiến và tổ chức bảo đảm thông tin liên lạc của quân đội ta, cơ động tốt, khối lượng nhẹ, hoạt động tin cậy.

Máy điện đài vô tuyến điện sóng ngắn SV-25A thiết kế, lắp ráp dựa trên việc tổ chức bảo đảm kỹ thuật, nghiên cứu, chế tạo các bảng mạch cho các máy vô tuyến điện sóng ngắn XD-D9B1 của nước ngoài sản xuất. Vì vậy, máy SV-25A có một số tính năng tương đương như máy XD-D9B1 và có nhiều ưu điểm nổi bật hơn. Cụ thể, so với máy XD-D9B1, máy SV-25A có công suất cao hơn 5W, số kênh nhớ nhiều hơn 76 kênh; có khả năng công tác ở chế độ thoại mật, trong khi máy XD-D9B1 không có. Máy điện đài vô tuyến điện SV-25A chế tạo với công nghệ tiên tiến, linh kiện sẵn có trên thị trường, do đó công tác bảo đảm kỹ thuật rất thuận lợi, giá thành hợp lý. Máy SV-25A đã được trưng bày, trình diễn phục vụ lớp tập huấn điều lệnh cán bộ cao cấp toàn quân tháng 4 năm 2011 tại Trung tâm Huấn luyện Miếu Môn (Cục Quân huấn, Bộ Tổng tham mưu).

Bài và ảnh: Hương Hồng Thu

Gõ tiếng việt: Off Telex