Nhiều vấn đề quan trọng được đề cập tới tại cuộc họp các Uỷ ban
QĐND - Thứ tư, 22/09/2010 | 20:26 GMT+7

QĐND Online - Trong khuôn khổ các hoạt động của Đại hội đồng AIPA-31, sáng 22-9, đã diễn ra cuộc họp của Uỷ ban các vấn đề chính trị, Uỷ ban các vấn đề kinh tế, Uỷ ban các vấn đề xã hội, Uỷ ban các vấn đề tổ chức.

Tại cuộc họp của Uỷ ban các vấn đề chính trị, các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề, gồm: Thúc đẩy hợp tác giữa AIPA và ASEAN; Những vấn đề quan tâm chung về tình hình an ninh khu vực và thế giới; Báo cáo Hội nghị cấp cao ASEAN –16; Báo cáo cuộc gặp giữa lãnh đạo AIPA và ASEAN tại Hội nghị cấp cao ASEAN –16; Tăng cường đoàn kết, thống nhất trong đa dạng của ASEAN. Nhiều đại biểu đã nhất trí với các báo cáo do đoàn Việt Nam trình bày.

Một trong những vấn đề được các đại biểu quan tâm tại cuộc họp của Uỷ ban các vấn đề kinh tế là hội nhập kinh tế khu vực và phát triển bền vững; Tăng cường đối thoại với các khu vực kinh tế tư nhân. Các đại biểu cũng được nghe báo cáo của hội nghị chuyên đề AIPA về hậu khủng hoảng kinh tế tài chính và phát triển bền vững được tổ chức hồi tháng 3-2010.

Tại cuộc họp của Uỷ ban các vấn đề xã hội, biến đổi khí hậu, quản lý thiên tai và phòng chống dịch bệnh là chủ đề được nhiều đại biểu quan tâm, coi đây là vấn đề “nóng” cần sớm có biện pháp đối phó, đặc biệt là biến đổi khí hậu.

Chiều cùng ngày, nghị viện các nước thành viên AIPA có cuộc đối thoại với các nước quan sát viên Ô-xtrây-li-a, Ca-na-đa, Trung Quốc, Nghị viện châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, LB Nga.

Linh Oanh - Ngọc Hưng

Gõ tiếng việt: Off Telex