Định mức chi phí mới áp dụng cho các dự án ODA tại Việt Nam
QĐND - Thứ tư, 28/03/2012 | 14:42 GMT+7

QĐND Online – Sáng 28-3, tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Liên Hợp Quốc (LHQ), Liên minh Châu Âu (EU) và Chính phủ Việt Nam đã cùng nhau ký kết văn bản hướng dẫn mới về việc áp dụng thống nhất một danh mục định mức chuẩn cho các khoản chi phí trong nước của các dự án hợp tác phát triển tại Việt Nam.

Văn bản thỏa thuận được Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh, Điều phối viên thường trú của LHQ tại Việt Nam Pratibha Mehta, và Cao ủy về Phát triển của Liên minh Châu Âu Andris Piebalgs cùng ký kết. 

Lễ ký kết diễn ra sáng 28-3 tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Bản “định mức chi phí của LHQ và EU” mới cập nhật năm 2012 sẽ là cơ sở để quản lý viện trợ phát triển (ODA) chính thức một cách rõ ràng và minh bạch tại Việt Nam và góp phần thiết thực vào việc nâng cao hiệu quả viện trợ trong khuôn khổ Tuyên bố Hà Nội về Hiệu quả viện trợ. Định mức chi phí thống nhất mới của LHQ và EU sẽ được tất cả cơ quan thực hiện chương trình, dự án trong nước và các đối tác tại Việt Nam áp dụng cho các khoản chi phí trong nước của các chương trình, dự án do các tổ chức LHQ và các phái đoàn đại diện của các quốc gia thành viên EU tại Việt Nam tài trợ.

Văn bản có hiệu lực ngay sau khi được ký kết sẽ là cơ sở cho các đối tác thực hiện dự án áp dụng ngay các định mức mới được cập nhật, bao gồm: chi phí nhân lực cho cán bộ dự án, định mức cho chuyên gia tư vấn, biên dịch, phiên dịch, chi phí cho hội nghị, hội thảo, chi phí đi lại…

Tin, ảnh: Thu Huyền

Gõ tiếng việt: Off Telex