Chủ tịch Phi-đen Ca-xtơ-rô gửi thư cho nhân dân Cu-ba nhân dịp sinh nhật lần thứ 80
QĐND - Thứ hai, 14/08/2006 | 10:4 GMT+7

Ngày 13-8, báo “Thanh niên Quật khởi” đã đăng bức thư của Chủ tịch Phi-đen Ca-xtơ-rô gửi nhân dân Cu-ba nhân dịp ông tròn 80 tuổi (13-8-1926/13-8-2006).

Bức thư khẳng định sức khỏe của Chủ tịch Phi-đen đang tiến triển tốt sau ca phẫu thuật. Chủ tịch Phi-đen cảm ơn nhân dân Cu-ba và bạn bè trên thế giới đã gửi điện thăm hỏi và quan tâm đến sức khỏe của chủ tịch, đồng thời nhấn mạnh để phục hồi sức khỏe cần phải có thời gian và Chủ tịch Phi-đen hứa sẽ nỗ lực để nhanh chóng bình phục. Chủ tịch Phi-đen kêu gọi nhân dân Cu-ba lạc quan và khẳng định đất nước Cu-ba đang hoàn toàn vững bước đi lên. Chủ tịch cũng bày tỏ niềm hạnh phúc trong ngày sinh nhật lần thứ 80 và gửi lời chúc vinh quang đời đời đối với những người đồng chí, những người bạn đã chiến đấu và chiến thắng đế quốc.

Ngày 13-8, báo Thanh niên Cộng sản (Cu-ba) đã đăng trên trang nhất bức ảnh đầu tiên về Chủ tịch Phi-đen Ca-xtơ-rô kể từ khi Chủ tịch Phi-đen Ca-xtơ-rô phải đi cấp cứu vì bị chảy máu đường ruột cách đây hai tuần với lời tuyên bố rằng: “Tôi thấy rất hạnh phúc”. “Đối với tất cả những ai quan tâm đến sức khỏe của tôi, tôi hứa sẽ cố gắng chiến đấu với bệnh tật vì họ”. Ngoài ra, báo Thanh niên Cộng sản điện tử còn công bố 4 bức ảnh của Chủ tịch mặc bộ quần áo thể thao màu trắng pha đỏ trùng với các màu quốc kỳ của Cu-ba. 2 trong số 4 bức ảnh này chụp cảnh Chủ tịch đang nói chuyện điện thoại và một chiếc khác là Chủ tịch đang cầm tờ báo Gran-ma số ra ngày 12-8.

Gõ tiếng việt: Off Telex