AusAID và Ngân hàng Thế giới
Cam kết hoạt động vì hiệu quả phát triển của Việt Nam
QĐND - Thứ sáu, 09/03/2012 | 18:13 GMT+7

QĐND Online - Cơ quan Phát triển Quốc tế Australia (AusAID) và Ngân hàng Thế giới vừa ký một thỏa thuận đối tác chiến lược trong 5 năm tới nhằm hỗ trợ Việt Nam về năng lực cạnh tranh kinh tế, bền vững môi trường và tiếp cận với cơ hội kinh tế, xã hội.

Theo biên bản này, hai bên khẳng định sẽ cam kết hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội dài hạn của Việt NamPhía AusAID sẽ cung cấp 58 triệu đô la Úc vào các chương trình đầu tư tư vấn của Ngân hàng Thế giới nhằm hỗ trợ Việt Nam tạo dựng một môi trường thuận lợi để cải thiện năng lực cạnh tranh kinh tế, tăng tính bền vững môi trường, mở rộng khả năng tiếp cận với cơ hội kinh tế và xã hội

Ông Allastair Cox và bà Victoria Kwakwa tại lễ ký. Ảnh: Hồng Ngân.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Ngân hàng Thế giới để cùng nỗ lực hỗ trợ chương trình phát triển của Việt Nam. Những phân tích trong các chiến lược của hai cơ quan đều chỉ ra những khó khăn thách thức đối với quá trình phát triển của Việt Nam và cũng cho thấy chúng tôi có những quan điểm chung về việc cần hỗ trợ nỗ lực phát triển của Việt Nam như thế nào”, ông Allastair Cox, Đại sứ Úc tại Việt Nam cho biết.

Theo bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam: “Thỏa thuận này đánh dấu một giai đoạn mới trong quan hệ AusAid – Ngân hàng Thế giới trong việc hỗ trợ Việt Nam phát triển. Đây là một quan hệ chiến lược, chủ động, nhưng cũng linh hoạt để có thể hỗ trợ những ưu tiên mới trong chương trình cải cách của của Chính phủ. Tăng cường hợp tác giữa hai bên sẽ cùng có lợi, và đem lại những kết quả phát tiển tốt hơn cho Việt Nam”.

Các cam kết đề xuất phù hợp và trực tiếp giải quyết các ưu tiên được nêu trong Kế hoạch 5 năm phát triển kinh tế - xã hội 2011-2015 (SEDP) của Chính phủ Việt Nam, được hỗ trợ bởi Chiến lược cho Việt Nam đến 2015 của AusAID và Chiến lược Đối tác Quốc gia của Ngân hàng Thế giới giai đoạn 2012-2016.

P.Thắng

Gõ tiếng việt: Off Telex