Ngày làm việc thứ hai, Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XI
Tập trung thảo luận về sự bình đẳng, tiến bộ và phát triển của phụ nữ
QĐND - Thứ ba, 13/03/2012 | 21:52 GMT+7

* Bầu 163 ủy viên BCH TƯ Hội LHPN Việt Nam khóa XI

QĐND - Ngày 13-3, ngày làm việc thứ hai của Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XI. Đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương, đến dự.

Các đại biểu tham dự đại hội. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Tại Đại hội, các đại biểu đã tham gia thảo luận, thẳng thắn nêu rõ những thực trạng, hạn chế và đề xuất những ý kiến, giải pháp nhằm đẩy mạnh phong trào phụ nữ và hoạt động Hội trong 5 năm tới. Đặc biệt, vấn đề bình đẳng giới, sự tiến bộ và phát triển của phụ nữ được các đại biểu tập trung đề cập đến, như: Đổi mới và nâng cao chất lượng công tác và cán bộ Hội; phát triển nguồn nhân lực nữ trí thức trẻ; phát huy hơn nữa tiềm năng của nữ trí thức Việt Nam; phát huy sức sáng tạo của phụ nữ cả nước nhằm đóng góp cao nhất cho công cuộc CNH-HĐH đất nước và hội nhập quốc tế. Tại Đại hội, cũng có nhiều ý kiến đề đạt, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của phụ nữ ở cơ sở gửi gắm tới Đại hội; mong Đại hội đưa ra những nội dung gần gũi hơn với cuộc sống phụ nữ, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tiến hành bầu BCH TƯ Hội LHPN Việt Nam khóa XI (nhiệm kỳ 2012-2017). Trước khi bầu cử, Đại hội đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam khóa X báo cáo quá trình chuẩn bị nhân sự và trình bày đề án nhân sự BCH TƯ Hội LHPN Việt Nam khóa XI. Đại hội đã thống nhất số lượng ủy viên BCH TƯ Hội LHPN Việt Nam khóa XI là 169 ủy viên (tăng 10 ủy viên so với khóa X) nhằm tăng cường cơ cấu đại biểu khối bộ, ngành là những cơ quan tham mưu chiến lược cấp Trung ương; cơ cấu tuổi trẻ của cơ quan chuyên trách TƯ Hội LHPN Việt Nam; các hội quần chúng, chính trị - xã hội, đáp ứng sự phát triển của tổ chức Hội.

Sau khi tiến hành đầy đủ và chặt chẽ theo đúng thủ tục, nguyên tắc, Đại hội đã bầu 163 ủy viên BCH TƯ Hội LHPN Việt Nam khóa XI. Đây là những người có đủ phẩm chất đạo đức, trí tuệ, năng động, sáng tạo, đoàn kết, nhiệt tình, tâm huyết và tự nguyện hoạt động công tác Hội, tiêu biểu cho các tầng lớp phụ nữ cả nước; thể hiện tính liên hiệp rộng rãi, phản ánh ý chí, nguyện vọng của phụ nữ Việt Nam. Số ủy viên còn thiếu sẽ được bầu bổ sung.

* 17 giờ cùng ngày, BCH TƯ Hội LHPN Việt Nam khóa XI đã tiến hành Hội nghị lần thứ nhất.

Ngày 14-3, Đại hội sẽ tiến hành phiên bế mạc.

MAI PHƯƠNG

Gõ tiếng việt: Off Telex