Đảng ủy Cục Vận tải:
Nhiều biện pháp xây dựng niềm tin với nhân dân (xem Clip)
QĐND - Thứ năm, 11/07/2013 | 17:12 GMT+7

QĐND Online – Sáng 11-7, tại Hà Nội, Đảng ủy Cục Vận tải tổ chức tổng kết 10 năm (2003-2013) thực hiện Nghị quyết 152-NQ/ĐUQSTW của Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương) về tiếp tục đổi mới và tăng cường công tác dân vận trong thời kỳ mới.

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Miện, Phó Chính ủy Tổng cục Hậu cần dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có đại biểu chỉ huy Cục Chính trị (Tổng cục Hậu cần) và đại biểu cấp ủy, chính quyền địa phương TP Hà Nội, Hải Phòng và các đơn vị trong Cục Vận tải.

Đây là dịp để cấp ủy, chỉ huy các đơn vị trong Cục Vận tải tổng kết, làm rõ kết quả đạt được, rút ra những kinh nghiệm bổ ích; kịp thời bổ sung phương pháp để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện ngày càng tốt hơn công tác dân vận theo đúng chủ trương Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XI) về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới.

Đại tá Nguyễn Văn Cường, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cục Vận tải phát biểu tại hội nghị.

Báo cáo tổng kết nêu rõ, 10 năm qua, các đơn vị trong Cục Vận tải đã tổ chức được 105 buổi tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; 61 buổi chiếu phim cho gần 20 nghìn lượt; tổ chức 9 đợt hành quân dã ngoại làm công tác dân vận-vận động quần chúng tại 8 thôn, xã các tỉnh, thành phố: Đồng Nai; TP Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng; kết hợp với các đơn vị và chính quyền, tổ chức quần chúng địa phương viết hàng nghìn bài dự thi; quyên góp gần 5 tỷ đồng ủng hộ các quỹ: Đền ơn đáp nghĩa, quỹ ngày vì người nghèo... Tặng quà gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng, trẻ khuyết tật, mồ côi… hơn 600 triệu đồng. Khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.600 lượt người với số tiền hơn 200 triệu đồng; xây dựng 11 nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết tặng 11 gia đình. Ngoài ra, các đơn vị của Cục Vận tải còn tổ chức hàng chục chuyến xe cơ động chở hàng cứu trợ đồng bào bị thiên tai khu vực miền Trung, Tây Bắc và chở người ứng cứu cháy rừng ở các địa phương.

Theo Đại tá Nguyễn Văn Cường, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cục Vận tải: Để có được kết quả trên, Đảng ủy Cục Vận tải đã chủ động xây dựng nghị quyết chuyên đề về thực hiện Nghị quyết 152-NQ/ĐUQSTW; lập kế hoạch và hướng dẫn các đơn vị triển khai thực hiện; thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra, đánh giá, sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm. Đảng ủy Cục Vận tải đặc biệt chú trọng chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị thực hiện công tác giáo dục, tuyên truyền để xây dựng lòng tin vững chắc trong nhân dân địa phương nơi đóng quân. Các đơn vị cơ sở cũng chủ động khắc phục khó khăn, tăng cường gắn bó với cấp ủy, chính quyền địa phương trên địa bàn đóng quân và trên các tuyến vận tải chiến lược; xây dựng tổ công tác dân vận chuyên trách đến cấp đại đội; phối hợp xây dựng cụm địa bàn an toàn với cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương để nắm chắc tình hình an ninh chính trị. Nhiều đơn vị trong Cục Vận tải đã được chính quyền địa phương nơi đóng quân biểu dương, khen thưởng.

Tại Hội nghị, các đại biểu trình bày nhiều kinh nghiệm quý về làm công tác dân vận ở các địa bàn, nhất là nơi có đời sống khó khăn. Các đại biểu cũng đề xuất và kiến nghị nhiều chủ trương, biện pháp thực hiện công tác dân vận tình hình mới, đặc biệt là biện pháp vận động quần chúng cùng tham gia quản lý đất quốc phòng, chống lấn chiếm hoặc các kinh nghiệm vận động nhân dân di dời, giải tỏa thực hiện các dự án kinh tế-xã hội ở địa phương...

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Miện, Phó Chính ủy Tổng cục Hậu cần.

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Miện, Phó Chính ủy Tổng cục Hậu cần đã phát biểu chỉ đạo và khẳng định: Nhiều năm nay, Cục Vận tải luôn được các cơ quan chức năng của Tổng cục Hậu cần đánh giá là đơn vị có chất lượng tốt và hiệu quả về tổ chức hoạt động công tác dân vận, nhất là trong tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng cơ sở chính trị, xây dựng địa bàn an toàn; hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế-xã hội và xây dựng đời sống mới; phòng, chống thiên tai, chữa cháy rừng… Kết quả đó đã góp phần xây dựng niềm tin, làm nổi rõ hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ với chính quyền, nhân dân và các đơn vị trên địa bàn đóng quân. Đồng chí yêu cầu, các cấp ủy cần quán triệt kỹ tinh thần Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XI), chủ động rút kinh nghiệm, chủ động đề xuất, bổ sung các biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo; tích cực phối hợp, gắn công tác dân vận với xây dựng đơn vị an toàn, xây dựng đơn vị VMTD và các phong trào thi đua khác để giúp đỡ chính quyền, nhân dân ngày càng hiệu quả hơn, góp phần quan trọng cải thiện đời sống của nhân dân địa phương.

 Nhân dịp này, Đảng ủy Cục Vận tải tặng Giấy khen cho 5 tập thể có thành tích tốt trong công tác dân vận 10 năm qua và đề nghị TCHC tặng Bằng khen cho 2 tập thể tiêu biểu. Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động công tác dân vận tại Lữ đoàn 972, Cục Vận tải, Tổng cục Hậu cần.

Tin, ảnh: MẠNH THẮNG 

Gõ tiếng việt: Off Telex