Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Ngoại giao
Kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI)
QĐND - Thứ sáu, 02/11/2012 | 21:21 GMT+7

Từ ngày 29 đến 30-10, tại Trụ sở cơ quan Bộ Ngoại giao, Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Ngoại giao đã tiến hành kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI): "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay". Tổ Công tác của Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương đã tham dự hội nghị.

Hội nghị diễn ra trong bầu không khí dân chủ, thẳng thắn và khách quan. Kiểm điểm của tập thể Ban Thường vụ và cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ được tiến hành nghiêm túc; nội dung giải trình trung thực, đi thẳng vào các vấn đề cần được góp ý, phê bình. Đồng thời nêu lên giải pháp thực chất để khắc phục những mặt còn hạn chế; các ý kiến đóng góp thẳng thắn, chân tình; không khí thảo luận góp ý dân chủ, đoàn kết, nhiều đồng chí phát biểu nhiều lần, có trao đổi qua lại, bổ sung giải trình thêm để làm rõ hơn cùng một vấn đề; thái độ tiếp thu đối với các ý kiến góp ý cho cá nhân mang tinh thần cầu thị.

Qua kiểm điểm, Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đã rút ra nhiều bài học kinh nghiệm và đã đề ra các giải pháp tập trung khắc phục những mặt còn hạn chế. Trong đó, Ban Thường vụ nhất trí tập trung vào các giải pháp nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện đạo đức lối sống gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, đẩy mạnh quản lý chặt chẽ tình hình tư tưởng gắn với quản lý chính trị nội bộ; đề cao vai trò tiên phong gương mẫu của cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý; kiên quyết đấu tranh đẩy lùi các hiện tượng trung bình chủ nghĩa, ngại đổi mới, thiếu ý chí phấn đấu vươn lên. Đảng bộ thực hiện nghiêm túc nguyên tắc, quy định, quy trình về công tác cán bộ, thực hiện tốt quy hoạch, chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ chuyên gia đầu ngành, tích cực thu hút cán bộ tài năng, tâm huyết, thực hiện nghiêm túc quy chế lãnh đạo, quy chế làm việc. Cũng như quản lý chặt chẽ các nguồn vốn, tài sản, cơ sở vật chất, tích cực chủ động ngăn ngừa, phòng chống tham nhũng lãng phí; thực hiện nghiêm quy chế dân chủ cơ sở. Đảng bộ kịp thời động viên khen thưởng xứng đáng đối với cán bộ có thành tích trong công tác, xử lý nghiêm khắc đối với cán bộ, đảng viên rèn luyện tu dưỡng kém, vi phạm quy định của Đảng và của ngành.

Hội nghị cũng đã xác định kế hoạch và các bước triển khai tiếp theo để thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) trong toàn Đảng bộ Bộ Ngoại giao.

Theo TTXVN

Gõ tiếng việt: Off Telex