Huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển
QĐND - Thứ bảy, 23/04/2011 | 22:9 GMT+7

QĐND Online – Ngày 23-4, tại Câu lạc bộ Thủy thủ Bộ Tư lệnh Vùng C Hải quân đã diễn ra buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 50 năm truyền thống đường Hồ Chí Minh trên biển. Gần 50 đại biểu nguyên là thuyền viên Đoàn tàu không số và thân nhân gia đình đã đến dự.

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí cựu chiến binh Đoàn tàu không số cùng nhau ôn lại những kỷ niệm hào hùng về một thời chiến đấu oanh liệt, đầy mất mát, hi sinh của những tháng ngày trực tiếp tham gia và phục vụ trên tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển. Ngày ấy, mỗi chuyến tàu không số là một cuộc đấu trí đầy cam go, căng thẳng, quyết liệt với kẻ thù; chống chọi với sự khắc nghiệt của thiên nhiên để bảo vệ vũ khí, đạn được, hàng hóa, giữ bí mật về tuyến đường, con tàu và bến bãi...

Cựu chiến binh Đoàn tàu không số xúc động phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Cách đây gần 50 năm, vào ngày 11-10-1962, chuyến tàu không số đầu tiên do đồng chí Lê Văn Một và Bông Văn Dĩa chỉ huy chở 30 tấn vũ khí rời bến Đồ Sơn (Hải Phòng). Gần một tuần đối mặt với nhiều thử thách, đến ngày 16-10 tàu cập bến Vàm Lũng (Cà Mau) an toàn. Chuyến đi lịch sử ấy đã hình thành nên con đường Hồ Chí Minh trên biển, mở lối cho trên dưới trăm chuyến tàu không số vận chuyển hàng ngàn tấn vũ khí từ hậu phương lớn miền Bắc vào chiến trường miền Nam.

Việc khai thông con đường đã khó, giữ bí mật còn khó hơn, bởi suốt chặng hành trình trong khu vực biển, tàu địch thường xuyên kiểm soát, lùng sục gắt gao. Để thực hiện quyết tâm chiến lược của Đảng, mở đường vận chuyển hàng hóa, vũ khí, đạn dược chi viện cho chiến trường miền Nam, cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam đã dày công nghiên cứu, tìm ra phương thức vận chuyển độc đáo.

Từ những con thuyền gỗ gắn máy, trọng tải nhỏ, đi dọc ven biển, đã phát triển lên các đội tàu sắt, có trọng tải hàng trăm tấn, vươn rộng ra biển. Ngày ấy, địch phong tỏa gần bờ, ta phải đi trên vùng biển xa; địch phong tỏa đường biển dài, ta đi phân đoạn, đồng thời khéo léo ngụy trang, nghi binh, bí mật thọc sâu vào bến nhanh chóng và bất ngờ. Khi thời cơ đến thì tập trung toàn lực, dốc sức cho nhiệm vụ vận chuyển chi viện chiến trường. 

Niềm vui trong ngày gặp mặt truyền thống tại Đà Nẵng

Với 6 chiếc thuyền gỗ thô sơ cùng với 38 cán bộ, chiến sĩ nòng cốt trong những ngày đầu thành lập, chặng đường 14 năm thực hiện nhiệm vụ trên con đường biển mang tên Bác Hồ, lực lượng vận tải biển của Hải quân đã phát triển thành một binh đoàn vận tải chiến lược trên biển, hình thành nhiều tuyến, mở hàng chục bến bãi khắp các tỉnh ven biển miền Nam, len lỏi vào chiến trường khu 5 khốc liệt, đến tận cửa ngõ Sài Gòn vận chuyển vũ khí chi viện cho tiền tuyến đánh giặc.

Đường Hồ Chí Minh trên Biển Đông là biểu hiện sinh động của tinh thần đoàn kết quân dân, giữa cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam với nhân dân các địa phương ven biển. Chiến công anh hùng của các chiến sĩ hải quân là thể hiện trình độ tác chiến chỉ huy hiệp đồng chặt chẽ của các lực lượng và các cơ quan tham mưu, chính trị, kỹ thuật, hậu cần theo một hệ thống đảm bảo...

Đoàn 125 Hải quân với tên gọi thân thương “Đoàn tàu không số” vinh dự được Đảng, Nhà nước hai lần tuyên dương danh hiệu “Đơn vị Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân”.

Cùng với đường Hồ Chí Minh trên dãy Trường Sơn, đường Hồ Chí Minh trên Biển Đông là tuyến chi viện chiến lược góp phần quan trọng vào sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, mở ra một trang sử vẻ vang mới cho dân tộc Việt Nam. Con đường ấy đã đi vào huyền thoại của lịch sử dân tộc.

Bài, ảnh: Tùng Lâm

Gõ tiếng việt: Off Telex