Tổng thống và Thủ tướng Pháp bị cắt giảm 30% lương
QĐND - Thứ Sáu, 20/07/2012, 23:19 (GMT+7)
 |
|
Tổng thống Hollande luôn theo đuổi chương trình kích thích nền kinh tế tăng trưởng, thay vì một chính sách "thắt lưng buộc bụng". Ảnh: AFP/TTXVN.
|
QĐND - Theo AFP, ngày 20-7, các nghị sĩ Pháp đã biểu quyết nhất trí cắt giảm 30% lương của Tổng thống Ph.Ô-lăng-đơ (Francois Hollande) cùng Thủ tướng Giăng Mác Ay-rôn (Jean-Marc Ayrault) từ 21.300 ơ-rô xuống còn 14.910 ơ-rô/tháng. Lương của các bộ trưởng trong chính phủ Pháp cũng bị cắt giảm 30%, xuống còn 9.940 ơ-rô/tháng.
Những biện pháp này là một phần trong dự thảo ngân sách đầu tiên mà chính phủ của ông Ô-lăng-đơ đã đệ trình ngay khi ông nhậm chức Tổng thống với cam kết tập trung vào tăng trưởng kinh tế, thay vì áp dụng các biện pháp khắc khổ. Bộ trưởng Bộ Ngân sách G.Ca-uy-dắc (Jerome Cahuzac) nhấn mạnh, các biện pháp này là “một nỗ lực đầy khó khăn, đòi hỏi những người theo đuổi phải cố gắng thực hiện”.
Phương Linh