QĐND Online - Còn trẻ, sinh năm 1993 nhưng Trần Văn Quyền (đội Quân khu 7) đã sớm nổi lên như một cua-rơ đầy triển vọng. Sở trường của Quyền là những cú nước rút nhanh thần tốc, chính vì vậy cua-rơ này được các đồng nghiệp gọi là “vua nước rút”.
Tại Cuộc đua xe đạp “Về Trường Sơn-2012” - Cúp báo Quân đội nhân dân, bằng cú nước rút sở trường, Trần Văn Quyền đã cán đích đầu tiên chặng 5 từ thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) về Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn, trong sự phấn khởi của đồng đội, người hâm mộ và những cựu chiến binh có mặt ở Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn. Ngay ở vạch đích, phóng viên Báo Quân đội nhân dân Điện tử đã có cuộc trò chuyện với Trần Văn Quyền.
 |
|
Cua-rơ Trần Văn Quyền sau khi về nhất chặng 5, Giải đua xe đạp “Về Trường Sơn 2012”
|
Phóng viên (PV): Chúc mừng anh đã có chiến thắng xuất sắc ở chặng đua thứ 5 trước sự đeo bám quyết liệt của cua- rơ đội CCN Yin Chih Wang.
Trần Văn Quyền: Trước khi tranh tài chặng 5, em và đồng đội đã quyết tâm thắng chặng này. Chặng này, em đã được đồng đội hỗ trợ tốt nên mới có thể tung ra cú nước rút, vượt qua đối thủ đội CCN ở thời khắc quyết định.
PV: Cuộc đua xe đạp “Về Trường Sơn-2012” - Cúp Báo Quân đội nhân dân lần này quy tụ nhiều cua-rơ xuất sắc của làng đua xe đạp nước nhà. Với anh, được tranh tài cùng Bùi Minh Thụy, Mai Nguyễn Hưng, Lê Văn Duẩn… hẳn có nhiều ý nghĩa?
Trần Văn Quyền: Tuyệt vời khi được so tài với các tay đua tên tuổi của làng đua xe nước nhà. Thắng được những đối thủ lớn quả là điều tuyệt vời nhưng em cũng biết, các tay đua ở đội ADC Truyền hình Vĩnh Long, Eximbank TP Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần BVTV An Giang, Domesco Đồng Tháp mải đeo bám, kèm cặp nhau nên em mới có cơ hội bứt phá. Ngoài ra, đồng đội đã giúp sức cho em rất nhiều. Em cảm ơn các chú trong ban huấn luyện đã chỉ bảo em nhiệt tình trong thời gian qua. Về nhất chặng này, em vừa hãnh diện, vừa cảm thấy ý nghĩa. Chặng 5 tuy ngắn, nhưng chiến thắng này mang lại cho em và đồng đội nhiều cảm xúc mãnh liệt.
PV: Tập đua xe đạp mới 4 năm, nhưng anh đã tạo dựng được tên tuổi. Vậy ước mơ của anh là gì?
Trần Văn Quyền: Lúc này em vẫn chưa có ước mơ cụ thể. Bước chân vào Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn, em có cảm giác thật đặc biệt. Hiện giờ em đang khá mệt, nhưng sau lễ trao giải, em muốn thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ. Qua Báo Quân đội nhân dân Điện tử, em xin được gửi tới ban tổ chức giải, các nhà tài trợ, Liên đoàn Xe đap-Mô tô thể thao Việt Nam và các nhà tài trợ đã tổ chức cuộc đua xe đạp nhiều ý nghĩa này.
-PV: Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này.
Hùng Phong (thực hiện)