Bài 2: Tăng cường kiểm tra, xử lý, đề cao trách nhiệm người đứng đầu

Bài 2: Tăng cường kiểm tra, xử lý, đề cao trách nhiệm người đứng đầu

14/01/2017 09:38

QĐND - Trước những diễn biến phức tạp của vấn nạn hàng giả và gian lận thương mại, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng ban Chỉ đạo 389 Quốc gia cho biết, chống hàng giả là nhiệm vụ trọng tâm của Chính phủ. Chính vì vậy, các cơ quan chức năng từ Trung ương đến địa phương đã đưa ra nhiều giải pháp với quyết tâm đẩy lùi hàng giả và gian lận thương mại, đặc biệt trong dịp Tết Đinh Dậu đang đến gần.

Ngậm "quả đắng" vì dự án nghỉ dưỡng của tỷ phú quốc tế

Ngậm "quả đắng" vì dự án nghỉ dưỡng của tỷ phú quốc tế

10/01/2017 08:53
QĐND - Vừa qua, Báo Quân đội nhân dân nhận được phản ánh Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường (ALMA) lôi kéo nhiều khách hàng đầu tư hàng trăm triệu đồng mua kỳ nghỉ dưỡng 5 sao trọn đời thuộc Khu nghỉ dưỡng cao cấp ALMA, do một tỷ phú quốc tế làm tổng giám đốc ký hợp đồng. Nhưng họ đã nộp hàng trăm triệu đồng vào mà không được hưởng dịch vụ, quà tặng như cam kết, cũng không thể rút tiền trong khi dự án vẫn chỉ là bãi đất hoang…
Nỗi lo của công nhân ngành chế biến thủy sản

Nỗi lo của công nhân ngành chế biến thủy sản

07/01/2017 06:00
QĐND - Hiện nay, công nhân các nhà máy chế biến thủy sản thường làm việc trong môi trường có nhiệt độ thấp, đòi hỏi những tiêu chuẩn vô trùng và vệ sinh cao. Môi trường sản xuất ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người lao động, cùng với đó, một số doanh nghiệp có chế độ thấp, không đóng bảo hiểm cho công nhân, thậm chí những ngày lễ Tết không có thưởng.
Ngôi đền cổ Prết-vi-hia và ký ức không quên

Ngôi đền cổ Prết-vi-hia và ký ức không quên

06/01/2017 20:49
QĐND Online - Kỷ niệm 38 năm Ngày giải phóng Cam-pu-chia thoát khỏi họa diệt chủng Pôn Pốt - Iêng Xary (7-1-1979 / 7-1-2017), các cựu chiến binh (CCB) Trung đoàn 95, Sư đoàn 307 (nay thuộc Sư đoàn 2, Quân khu 5) nhớ nhiều nhất về 10 năm giữ ngôi đền cổ Prết-vi-hia, di sản văn hóa thế giới.
Xuân về nơi đầu sóng

Xuân về nơi đầu sóng

03/01/2017 21:51
QĐND - “Nơi anh đến là biển xa, nơi anh tới ngoài đảo xa/ Từ mảnh đất quê ta giữa đại dương mang tình thương quê nhà...". Lời bài hát phát ra từ chiếc radio cứ vang vọng trong suốt hải trình vượt sóng gió đại dương, đưa chúng tôi đến với cán bộ, chiến sĩ huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Sau hơn hai tuần lênh đênh, vất vả, những chuyến tàu của Lữ đoàn 146 (Vùng 4 Hải quân) đã đưa hàng trăm tấn hàng Tết cùng hơi ấm đất liền ra tới các đảo tiền tiêu trong niềm vui của quân và dân nơi tuyến đầu Tổ quốc.
Bài 1: Những thủ đoạn tinh vi

Bài 1: Những thủ đoạn tinh vi

13/01/2017 08:20
QĐND - Đã thành thông lệ, mỗi dịp cuối năm, thị trường hàng hóa lại trở nên sôi động bởi nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao. Đây là thời điểm để hàng giả, hàng kém chất lượng và gian lận thương mại hoành hành. Nhằm bảo vệ người tiêu dùng và lành mạnh hóa thị trường, các lực lượng chức năng đã vào cuộc với những động thái quyết liệt, song vấn nạn này vẫn tái diễn và chưa bao giờ hết “nóng”.
Liệu có “chìm xuồng” trách nhiệm?

Liệu có “chìm xuồng” trách nhiệm?

09/01/2017 05:00
QĐND - Kỳ thi tuyển công chức năm 2013 ở Cục Quản lý thị trường (QLTT) từng gây chấn động dư luận, làm nóng cả diễn đàn Quốc hội. Thanh tra Bộ Nội vụ, Cục An ninh kinh tế tổng hợp-Bộ Công an đã vào cuộc chỉ ra hàng loạt sai phạm nhưng đến nay, việc xử lý các tập thể, cá nhân liên quan vẫn chưa thỏa đáng. Nhân dịp Tổng Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Thủ tướng Chính phủ gần đây liên tục có những chỉ đạo yêu cầu Bộ Công Thương xử lý dứt điểm những tiêu cực ở bộ này và lãnh đạo Bộ Công Thương cũng thể hiện rõ quyết tâm làm trong sạch bộ máy, Báo Quân đội nhân dân phản ánh rõ hơn một số tiêu cực tồn tại kéo dài ở Cục QLTT.
Kết luận hàng loạt sai phạm nhưng chưa ai chịu trách nhiệm

Kết luận hàng loạt sai phạm nhưng chưa ai chịu trách nhiệm

08/01/2017 08:48
QĐND - Hàng chục hộ dân được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) nhưng khi thu hồi đất để cải tạo, nâng cấp đường lại không được bồi thường, hỗ trợ. UBND xã tùy tiện cưỡng chế, thu hồi đất của người dân đang sử dụng ổn định để cấp cho em trai chủ tịch xã; Chủ tịch UBND huyện tuyển dụng hai chị em ruột vào làm kế toán tại một xã. Rất nhiều sai phạm tại huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đã được thanh tra kết luận, chỉ ra nhưng đến nay việc xử lý vẫn chưa nghiêm minh, khiến dư luận thắc mắc, nghi ngờ.
Hàng loạt sản phẩm bị thu hồi vẫn bày bán tràn lan

Hàng loạt sản phẩm bị thu hồi vẫn bày bán tràn lan

05/01/2017 07:50
QĐND - Si-rô ho, thực phẩm chức năng mát gan, vi-ta-min... là những sản phẩm thông dụng được người tiêu dùng sử dụng thường xuyên, trong đó có nhiều sản phẩm dùng cho trẻ em. Thế nhưng, việc quản lý những sản phẩm này còn nhiều bất cập. Nổi cộm hiện nay phải kể đến sự việc 21 lô sản phẩm chức năng do Công ty Cổ phần Dược phẩm Đại Y (sau đây gọi tắt là Công ty Đại Y) sản xuất đã bị Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu thu hồi vẫn bày bán tràn lan...
Nắm mì lúa mạch và giọt nước mắt của Bác

Nắm mì lúa mạch và giọt nước mắt của Bác

13/01/2017 09:15
QĐND - Thượng tá, cựu chiến binh (CCB) Hoàng Văn Phúc, nguyên Phó chủ nhiệm Công binh Quân khu 5 (hiện ở 656 Trưng Nữ Vương, TP Đà Nẵng) là người may mắn được gặp Bác Hồ khi tham gia làm công trình thời chiến năm 1964. Giờ đây, mỗi khi nhắc lại kỷ niệm thiêng liêng ấy, ông vẫn bồi hồi xúc động.
“Chàng trai công nghệ”

“Chàng trai công nghệ”

08/01/2017 08:41
QĐND - Đó là cái tên mà nhiều sinh viên Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh dành tặng Phạm Việt Khôi, sinh viên Khoa Công nghệ thông tin của trường, bởi Khôi sở hữu "bộ sưu tập" giải thưởng đáng nể về lập trình, cùng nhiều sản phẩm công nghệ có tính ứng dụng cao.

Nhờ nỗ lực vượt khó, luyện rèn...

04/01/2017 09:01
QĐND - Hầu hết những lần tôi gặp Nguyễn Thế Việt đều là dịp chàng trai này về Hà Nội nhận các giải thưởng về thành tích trong học tập và hoạt động phong trào thanh niên trong quân đội. Để đạt được những kết quả đó, Việt đã phải vượt qua chặng đường dài với rất nhiều khó khăn, thử thách, nhọc nhằn.
Tham dự các cuộc thi là cơ hội để học tập

Tham dự các cuộc thi là cơ hội để học tập

02/01/2017 08:27
QĐND - “Bộ bài thi công phu và ấn tượng trong cách trình bày; phong phú và sinh động về nội dung”-đó là nhận xét của nhiều đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Phụ nữ Quân đội lần thứ VI khi xem tác phẩm dự thi "Tìm hiểu truyền thống Phụ nữ Quân đội nhân dân Việt Nam “70 năm chung nhịp bước quân hành” của Trung tá QNCN Hoàng Thị Thanh Tâm, nhân viên quản lý tài chính Tiểu đoàn 23, Lữ đoàn 382, Quân khu 1.
go top