Ngày toàn thắng trong ký ức của phóng viên chiến trường - Đại tá, NSƯT Phạm Thọ

Ngày toàn thắng trong ký ức của phóng viên chiến trường - Đại tá, NSƯT Phạm ThọTin thường

27/04/2017 09:58

QĐND Online - Đại tá, NSƯT Phạm Thọ - một trong những phóng viên chiến trường của Điện ảnh Quân đội nhân dân được chứng kiến và ghi vào ống kính của mình những khoảnh khắc của Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975). 42 năm đã trôi qua nhưng hình ảnh về ngày toàn thắng năm xưa vẫn vẹn nguyên trong tâm trí Đại tá, NSƯT Phạm Thọ.

Kỳ 2: Những cán bộ “tập kết ngược”

Kỳ 2: Những cán bộ “tập kết ngược” Tin thường

22/04/2017 23:19
QĐND - Sau Hiệp định Giơ-ne-vơ (tháng 7-1954), cách mạng Việt Nam đứng trước tình thế mới. Bộ đội, cán bộ ta ở miền Nam tập kết ra Bắc, địch chuyển quân vào Nam và cưỡng bức dân di cư. Thời kỳ đó, Cục Địch vận (nay là Cục Dân vận) xác định: Cuộc chiến chưa thể kết thúc, cần phải đưa những đồng chí trung kiên vào miền Nam để cùng các đồng chí trong đó chiến đấu, làm công tác binh-địch vận. Và trong đội hình những cán bộ “tập kết ngược” đó, có cả những nữ chiến sĩ đang thì xuân sắc, nhưng vì Tổ quốc, họ sẵn sàng lên đường, hiến dâng tuổi thanh xuân cho cách mạng.
Công tác binh, địch vận - Những chiến công trong lòng địch

Công tác binh, địch vận - Những chiến công trong lòng địchTin thường

21/04/2017 23:34
QĐND - LTS: Trong những năm kháng chiến chống quân xâm lược, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, việc kết hợp binh-địch vận với tác chiến, đẩy mạnh công tác địch vận trong chiến đấu; đưa công tác binh-địch vận trở thành một trong ba mũi giáp công (chính trị; quân sự; binh-địch vận) đã góp phần quan trọng làm nên những thắng lợi to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Cục Dân vận, Tổng cục Chính trị, chúng tôi sưu tầm, tổng hợp tư liệu, gặp gỡ các nhân chứng, qua đó giới thiệu cùng bạn đọc những nét đặc sắc về công tác binh-địch vận đã làm nên những chiến công tiêu biểu trong lòng địch.
Nơi cưu mang và giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn

Nơi cưu mang và giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn Tin thường

18/04/2017 17:31
QĐND Online - Nuôi dưỡng đến tuổi trưởng thành, trao cơ hội học tập, định hướng nghề nghiệp phù hợp cho người khuyết tật, trẻ em mồ côi là cách làm đã và đang được Trung tâm bảo trợ và công tác xã hội tỉnh Kon Tum hướng đến. Đây là việc làm thiết thực mang tính bền vững nhằm giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn để họ chủ động và tự lập vươn lên trong cuộc sống.
Sóng 4G Viettel nơi địa đầu Tổ quốc

Sóng 4G Viettel nơi địa đầu Tổ quốcTin thường

18/04/2017 01:09
QĐND Online – Mới đây, chúng tôi cùng đoàn công tác đến cột cờ Lũng Cú (huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) - vùng đất địa đầu cực Bắc thiêng liêng của Tổ quốc để thử nghiệm dịch vụ 4G của nhà mạng Viettel.
"Lách luật", lừa khách hàng cho vay với lãi suất cao

"Lách luật", lừa khách hàng cho vay với lãi suất cao Tin thường

26/04/2017 23:13
QĐND - Gần đây, tại Hà Nội và một số địa phương xuất hiện hàng loạt hệ thống cầm đồ của Công ty Cổ phần kinh doanh F88 được quảng cáo rầm rộ với tiêu đề “cầm đồ kiểu Mỹ”. Ngay khi vừa thành lập, hệ thống này đã hạ quyết tâm mang lại “diện mạo” mới cho “ngành” cầm đồ tại Việt Nam. Tuy nhiên, qua phản ánh của nhiều khách hàng cho thấy, hình thức hoạt động của hệ thống này đang tồn tại nhiều bất ổn.
Ai chịu trách nhiệm về quyết định sai?

Ai chịu trách nhiệm về quyết định sai?Tin thường

25/04/2017 05:00
QĐND - Ngày 28-5-2014, Bộ Tài chính đã phê duyệt phương án sắp xếp đối với cơ sở nhà đất số 4IF2 phố Thái Thịnh (quận Đống Đa, TP Hà Nội) do Tổng công ty Xây dựng Thăng Long thuộc Bộ Giao thông vận tải (GTVT) quản lý theo phương án: “Giữ lại tiếp tục sử dụng theo quy hoạch của thành phố”. Thế nhưng sau đó, Bộ GTVT lại cho phép tổng công ty được bán cơ sở này cho tư nhân.
Gỡ khó trong quản lý giao thông tuyến sông Mã

Gỡ khó trong quản lý giao thông tuyến sông MãTin thường

18/04/2017 22:35
QĐND - Hiện nay, trên tuyến giao thông đường thủy sông Mã có nhiều chủ phương tiện chưa được các cơ quan chức năng cấp giấy phép hoạt động và thường xuyên chở quá số người theo quy định. Cùng với đó, tình trạng hoạt động trái phép của các phương tiện khai thác cát, sỏi, khiến tuyến giao thông này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.
Nên được rà soát, thẩm định chặt chẽ hơn

Nên được rà soát, thẩm định chặt chẽ hơn Tin thường

18/04/2017 22:30
QĐND - Dự án công viên nghĩa trang với quy mô hàng trăm héc-ta, nằm chủ yếu trên đất nông nghiệp và đất rừng, thuộc 2 xã Cương Sơn và Nghĩa Phương, huyện Lục Nam vừa được UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500. Thế nhưng, xung quanh dự án này còn một số bất cập cần được rà soát, thẩm định kỹ lưỡng hơn.
Điều tâm huyết của Trung tá Vũ Văn Bân

Điều tâm huyết của Trung tá Vũ Văn Bân Tin thường

26/04/2017 18:25
QĐND Online - Thực hiện Cuộc vận động “phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” (CVĐ), Trung tá Vũ Văn Bân, Nghiên cứu sinh khóa 25, Hệ Sau đại học được Học viện Hậu cần đề nghị Bộ Quốc phòng tặng bằng khen.
Vị tướng nhà giáo tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”

Vị tướng nhà giáo tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”Tin thường

25/04/2017 23:36
QĐND - Đến Học viện Chính trị, qua tìm hiểu, tôi được nghe về nhiều tấm gương nhà giáo đã có thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” và thực hiện việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Quang Phát, Phó chính ủy Học viện Chính trị.
Niềm đam mê nghiên cứu khoa học của Đại úy Bùi Thị Thanh

Niềm đam mê nghiên cứu khoa học của Đại úy Bùi Thị Thanh Tin thường

25/04/2017 14:24
QĐND Online - Trong số những tham luận tại hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” do Học viện Hậu cần tổ chức, tôi đặc biệt chú ý đến phát biểu của Đại úy Bùi Thị Thanh, cán bộ Viện Nghiên cứu Khoa học Hậu cần.
Người giảng viên trẻ tiêu biểu của Học viện KTQS

Người giảng viên trẻ tiêu biểu của Học viện KTQS Tin thường

10/04/2017 18:41
QĐND Online - Sinh năm 1982 trong một gia đình trí thức ở Thọ Xuân-Thanh Hóa, có bố là giảng viên Học viện Lục quân (nay đã nghỉ hưu), ngay từ nhỏ Thiếu tá, PGS.TS Trịnh Lê Hùng (giảng viên Bộ môn Trắc địa Bản đồ, Học viện Kỹ thuật Quân sự-KTQS) đã được đón nhận một nền giáo dục tốt từ gia đình.
go top